thuốc geftinat 250mg mua ở đâu

  -  

Tương tác thuốc Geftinat 250 mg là:

Thuốc Geftinat 250 mg có thể tương tác với những thuốc sau: Warfarin, Rifampin, Phenytoin, Ketoconazole, Itraconazole, Cimetidine, Ranitidine, Esomeprazole, Lansoprazole, Omeprazole,….

-Trước khi sử dụng Geftinat, hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, sản phẩm thảo dược và thực phẩm chức năng.

-Thuốc Geftinat (Gefitinib 250 mg) được chuyển hóa qua Cytochrom P450 (chủ yếu là isoenzym CYP3A4) và cytochrom P2D6. Thuốc chuyển hóa Cytochrom P450 có thể ảnh hưởng đến nồng độ và tác dụng của hoạt chất gefitinib.

Cách dùng:

Dùng Geftinat chính xác theo chỉ định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn về thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều lượng thuốc của bạn. Sử dụng thuốc  Geftinat 250 mg đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Dùng thuốc Geftinat 250 mg với liều lượng và thời gian theo lời khuyên của bác sĩ. Nuốt nó như một toàn bộ. Đừng nhai, nghiền nát hoặc phá vỡ viên thuốc khi dùng. Có thể uống thuốc Geftinat 250 mg cùng hoặc không cùng thức ăn, nhưng nên uống vào một thời điểm cố định sẽ tốt hơn.

Cách xử lý như nào khi bạn dùng thuốc Geftinat 250 mg quá liều hoặc quên liều:

Quên liều của thuốc Geftinat.

Liều mà bạn đã quên nên được uống càng sớm càng tốt. Bạn nên bỏ qua liều đã quên nếu đó là thời gian cho liều theo lịch trình tiếp theo của bạn.

Không dùng thêm thuốc để bù cho liều mà bạn đã quên.

Quá liều lượng của thuốc Geftinat.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ của bạn nếu nghi ngờ quá liều Geftinat.

Mang theo đơn thuốc và hộp Geftinat của bạn đến bác sĩ, dược sĩ của bạn.

Thuốc Geftinat 250 mg không dùng được cho một số đối tượng nào?

Thuốc Geftinat 250 mg chống chỉ định với một số đối tượng sau đây:

Thuốc Geftinat 250 mg chống chỉ định ở những bệnh nhân bị dị ứng với hoạt chất Gefitinib hoặc bất kỳ thành phần nào trong Geftinat 250 mg. Liên hệ với dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin về hoạt chất Geftinat 250 mg.

-Nếu bạn đang mắc bệnh gan, bệnh phổi (ngoài ung thư phổi không phải tế bào nhỏ), bệnh đường hô hấp thì không được sử dụng thuốc Gefitinib Tablets Ip khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

-Bệnh nhân có độ tuổi dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú không được sử dụng thuốc này.