phương pháp điều trị mụn bọc nhanh sau 1 đêm

  -  

1. phương pháp điều trị mụn bọc từ kem đánh răng

Trong kem đánh răng có chứa thành phần hóa chất giúp diệt các vi khuẩn gây mụn & hồi phục tổn thương. bên cạnh đó một số chất Silica và Sodium pyrophosphate giúp giảm bớt sưng to, viêm do mụn bọc gây ra.

Để triển khai trị mụn bọc từ kem đánh răng bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

- giải pháp 1: Bôi trực tiếp kem đánh răng vào vùng da mụn

Bạn rửa sạch vùng da mặt bị mụn với sữa rửa mặt phù hợp rồi lau khô. Sau đó thoa một lớp kem đánh răng lên vùng có mụn bọc mát xa trong 15-20 phút rồi rửa lại với nước mát. thực hiện đều đặn để mụn nhanh biến mất.

- cách 2: Kem đánh răng kết hợp với muối

Muối chứa các thành phần kháng viêm & diệt khuẩn kết quả khi kết hợp kem đánh răng & muối tạo thành mặt nạ trị mụn bọc cực nhanh.

Bạn lấy một lượng muối hòa tan với nước ấm rồi cho 1 hàm lượng kem đánh răng vào hòa tan đc hỗn hợp. sử dụng hỗn hợp này bôi lên phần da bị mụn bọc để trong khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước mát. thực hiện đều đặn đến khi mụn biến mất.


12 Cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà an toàn hiệu quả nhất - 1


theo ý giải pháp trị mụn bằng công nghệ: https://seoulspa.vn/lan-kim-tri-mun

2. cách điều trị mụn bọc bằng tỏi

Trong tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngừa mụn cải thiện tình trạng lão hóa da. bên cạnh đó một số chất kháng viêm trong tỏi giúp giảm sưng to nhanh chóng. Để thực hiện bạn theo ý những cách sau:

- phương pháp 1: Bôi trực tiếp tỏi lên vùng da mụn

Bạn lấy 2-3 nhánh tỏi tươi nghiền nát rồi thêm chút nước sôi đc hỗn hợp để bôi lên vùng da mụn trong 15-20 phút rồi rửa lại với nước mát. thực hiện 2-3 lần/tuần để mụn nhanh chóng biến mất.

- phương pháp 2: Tỏi kết hợp với mật ong

Sự kết hợp giữa điều trị mụn bọc bằng tỏi và mật ong sẽ vừa trị mụn vừa skincare da tốt hơn, đây đc coi là bộ đôi trị mụn bọc hoàn hảo.

Để thực hiện bạn lấy 2-3 nhánh tỏi nghiền nhuyễn rồi trộn cùng 1 thìa mật ong đc hỗn hợp. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này bôi lên vùng da mụn bọc mát xa trong 30 phút rồi rửa lại với nước mát. thực hiện 2-3 lần/tuần để mụn nhanh xẹp xuống.

12 Cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà an toàn hiệu quả nhất - 2

>> cách làm xẹp mụn bọc đạt kết quả


3. phương pháp điều trị mụn bọc từ Aspirin

Thuốc Aspirin chứa thành phần BHA (Beta Hydroxy Acid) có tính kháng khuẩn và chống viêm khá cao nên mang lại kết quả trị khá tốt cho tình trạng mụn viêm, mụn bọc… Chỉ sau thời giờ ngắn sử dụng, các nốt mụn trở nên khô lại & thay dần bằng lớp tế bào mới khỏe và đẹp hơn.

Để triển khai bạn lấy 3 viên Aspirin nghiền nhuyễn trộn với 1 thìa nước cốt chanh cùng một thìa mật ong đc hỗn hợp. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này dùng bôi lên vùng da mụn trong 30 phút rồi rửa lại với nước mát. thực hiện 2-3 lần/tuần để có kết quả.


12 Cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà an toàn hiệu quả nhất - 3

4. phương pháp điều trị mụn bọc bằng nha đam

Trong nha đam chứa nhiều thành phần như Zinc, Chromium giúp da kháng khuẩn, trở thành lớp màng bảo vệ da vững chắc để vi khuẩn không có nơi trú ngụ hình thành mụn.

Để thực hiện bạn có thể tìm hiểu 1 trong số cách sau:

- phương pháp 1: Bôi trực tiếp nha đam lên vùng da mụn

Để triển khai bạn lấy phần gel nha đam đã bóc tách rồi bôi trực tiếp lên phần da bị mụn mát xa trong 15-20 phút rồi rửa lại với nước mát. triển khai đều đặn đến khi mụn biến mất.

- giải pháp 2: Nha đam kết hợp với sữa chua không đường

Để thực hiện bạn lấy phần gel nha đam bóc tách nghiền nhuyễn cho trộn đều với sữa chua không đường được hỗn hợp. Rồi bạn triển khai quy tình tương tự như công thức bôi trực tiếp nha đam lên vùng da mụn.

12 Cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà an toàn hiệu quả nhất - 4

5. cách trị mụn bọc từ trứng gà

Trong trứng gà chứa hàm lượng lớn protein giúp kháng khuẩn loại bỏ chất nhờn cùng bụi bẩn tích tụ giúp rửa sạch da thông thoáng lỗ chân lông. Chất Enzyme lysozyme giúp triệt tiêu vi khuẩn gây mụn, đồng thời ngăn chặn mụn bọc nổi trở lại. các loại vitamin A và B, collagen giúp chống oxy hóa săn sóc tái tạo làn da săn chắc mịn màng.

Để thực hiện bạn có thể xem ngay các công thức sau:

- cách 1: Lòng trắng trứng gà kết hợp với nước cốt chanh và mật ong

Bạn lấy lòng trắng trứng gà cho trộn đều cùng 1 thìa mật ong và nước cốt chanh đc hỗn hợp rồi dùng bôi lên vùng da mụn trong 30 phút rồi rửa lại với nước mát. triển khai 2-3 lần/tuần để có hiệu quả tốt.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp lòng trắng trứng gà với bột nghệ tươi theo giải pháp như trên

- giải pháp 2: Lòng đỏ trứng gà kết hợp với sữa chua & bột yến mạch

Bạn lấy lòng đỏ trứng gà trộn lẫn với một thìa sữa chua cùng một thìa bột yến mạch được hỗn hợp rồi triển khai các bước như phương pháp một.

Tham khảo:Top những địa chỉ trị mụn uy tín tại tphcm