Các lưu ý khi tẩy trang cho làn da sạch và khỏe và đẹp

  -  

Sự khác biệt giữa thứ tự tẩy trang & rửa mặt?

Sau khi đã tham khảo nên tẩy trang trước hay rửa mặt trước, thì chắc hẳn không ít người tự hỏi sự # giữa thứ tự của việc tẩy trang và rửa mặt sẽ mang đến điều gì cho làn da.

Rửa mặt trước tẩy trang sau

Nếu bạn thay đổi thứ tự rửa mặt trước & tẩy trang sau thì phần bụi bẩn, bã nhờn, cặn trang điểm trên da sẽ không hoàn toàn đc loại bỏ. Không ít người mắc phải sai lầm này & nghĩ rằng việc tẩy trang sau cũng rửa cho sạch da tốt.

Vì sau khi tẩy trang làn da sẽ còn đọng lại bụi bẩn, cặn dầu trên bề mặt, không đc làm sạch hoàn toàn sẽ tác động đến các bước chăm sóc da mặt sau, khiến da bị bít bít lỗ chân lông. Bằng đó gây nên rất nhiều vấn đề da như mụn, lão hóa sớm,..

Nếu rửa mặt trước tẩy trang sau thì bụi bẩn, bã nhờn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn

Nếu rửa mặt trước tẩy trang sau thì bụi bẩn, bã nhờn sẽ không đc loại bỏ hoàn toàn

Tẩy trang trước rửa mặt sau

Tẩy trang trước hay rửa mặt trước đóng vai trò quan trọng trong kết quả rửa cho sạch, & theo như từng bước skincare da đúng chuẩn thì tẩy trang trước rửa mặt sau sẽ mang lại kết quả làm sạch tối ưu nhất.

Tẩy trang trước loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và lớp trang điểm trên da nhanh chóng, bước rửa mặt sẽ lấy đi toàn bộ cặn bẩn còn tồn đọng trên bề mặt da, giúp da sạch & hấp thụ các bước skincare da sau tốt nhất.

Tẩy trang trước rửa mặt sau giúp lấy đi cặn bẩn trong lỗ chân lông và trên bề mặt da

Tẩy trang trước rửa mặt sau giúp lấy đi cặn bẩn trong lỗ chân lông và trên bề mặt da

lựa chọn tẩy trang hay rửa mặt trước sẽ mang lại hiệu quả rửa sạch # cho làn da, với thông tin trên chắc hẳn bạn đã giải đáp đc thắc mắc này cho mình. Bên cạnh đó, để có làn da khỏe đẹp, kết quả làm sạch sâu thì cần lưu ý khi tẩy trang cho da. Cụ thể:

chọn lựa sản phẩm thích hợp

Hiện nay trên thị trường một số dòng tẩy trang khá đa dạng, bạn nên cân nhắc chọn lựa dựa trên nhu cầu sử dụng của mình. Đồng thời tình trạng và loại da cụ thể để tránh kích ứng, mẩn ngứa khó chịu.

Cần chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với loại da và nhu cầu sử dụng

Cần chọn sản phẩm tẩy trang thích hợp với loại da & nhu cầu sử dụng

Trước khi tẩy trang

Để triển khai tẩy trang thuận lợi và hiệu quả bạn nên cột tóc gọn gàng, nếu có đeo kính thì cần tháo ra.

Loại bỏ lớp trang điểm đậm trước

các vùng trang điểm đậm như mắt, môi cần được tẩy trang trước. Điều này sẽ tránh màu mỹ phẩm đậm lem lên da và gây khó khăn trong liệu trình làm sạch bề mặt da.

sử dụng tẩy trang dành cho mắt môi

Vùng da môi & mắt thường nhạy cảm hơn, cũng như nếu trang điểm thì chúng thường đc sử dụng các loại mỹ phẩm dạng lì. Chính vì vậy bạn nên sử dụng loại tẩy trang chuyên dụng cho loại da này, như vậy mới có thể đảm bảo độ an toàn cho da cũng như hiệu quả rửa sạch nổi trội.

Nên dùng tẩy trang dành riêng cho mắt và môi để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất

Nên sử dụng tẩy trang dành riêng cho mắt và môi để đạt đc kết quả rửa cho sạch nổi bật

Không tẩy trang mạnh tay

Làn da mặt vốn nhạy cảm và mỏng manh, vì vậy khi tẩy trang bạn không nên quá mạnh tay, chỉ cần sứt bông tẩy trang nhẹ lên da theo hình vòng tròn. Cuối cùng là rửa mặt lại từ nước & sữa rửa mặt là làn da sẽ đc rửa cho sạch.

Luôn tẩy trang da kỹ

Dù có trang điểm hay không thì làn da của bạn cũng chịu ảnh hưởng bằng khói bụi, dễ tích tụ bụi bẩn, bã nhờn. Chính vì vậy cần tẩy trang mỗi ngày để da luôn sạch, lỗ chân lông thông thoáng & da luôn trong tình trạng khỏe đẹp.

Tẩy trang kỹ càng giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn

Tẩy trang kỹ càng giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn & giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn

Với những thông tin trên về tẩy trang trước hay rửa mặt trước, chắc hẳn bạn đã có đc câu trả lời thích đáng cho mình về các bước rửa sạch da. Nếu muốn có làn da khỏe và đẹp thì bạn hãy thực hiện quy tình rửa cho sạch kỹ càng và cẩn thận nhé.

Bạn có biết: 15 cách ​ đắp sữa chua không đường