Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - ôtô - xe hơi

Chủ Đề Liên Quan :
 

Hướng dẫn cách cà số khung số máy xe ô tô tại nhà

  -  

Hướng dẫn cách cà số khung số máy xe ô tô tại nhà

Hiện nay, các cơ quan quản lý phương tiên giao thông đều yêu cầu chủ xe cần phải cung cấp số khung, số máy dưới hình thức cà trực tiếp trên khung, máy xe. Vậy vị trí số khung số máy xe ô tô nằm ở đâu và cách cà số khung số máy xe ô tô như thế nào là đạt yêu cầu? Hãy cùng Vận Tải Ngọc Phát chuyên dịch vụ cà số khung số máy xe ô tô tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Khái niệm số khung số máy xe ô tô là gì?

Số khung số máy xe ô tô là một dãy chữ số được các hãng sản xuất ô tô sử dụng dùng để nhận diện cho từng chiếc xe riêng biệt. Dãy số này gồm 17 ký tự và được đánh số theo nhiều cách khác nhau.

Mỗi chiếc xe sẽ có một dãy số hoàn toàn khác nhau, và không bao giờ trùng lặp, cũng như chứng mình thư hay căn cước công dân của một con người.


Vai Trò Của Số Khung Số Máy Xe Ô Tô

Số khung số máy là để xác định nguồn gốc và xuất xứ của các phương tiên di chuyển là ký hiệu để xem xét về các thủ tục pháp lý của phương tiện đó có hợp pháp hay không. Ngoài ra, số khung số máy còn giúp bạn xác định đời xe và năm sản xuất

Số khung số máy xe ô tô nằm ở đâu ?

Thông thường số khung số máy xe ô tô được đặt ở gần kính chắn gió hoặc phần ghế lái. Tuy nhiên, có một số dòng xe số khung số máy nằm trên vách ngăn động cơ.

Cách đọc số khung xe ô tô

Khi đã tìm được số khung xe tải, cách đọc và hiểu những thông tin mà nó cung cấp cũng rất quan trọng. Để giúp đỡ chủ xe trong một số trường hợp cần thiết.

+ Model/Nơi sản xuất: (Số/chữ từ 1-3) thể hiện nơi sản xuất, model và nhà sản xuất xe.

+ Đặc điểm của xe: (Số/chữ từ 4-8) Các chữ/số này xác định một số đặc điểm nhận dạng của xe – trang thiết bị, động cơ,…

+ Số xác minh: (Số thứ 9) Được xác định thông qua một công thức toán học phức tạp liên quan đến các số khác trong số VIN, được dùng để xác định xem bản thân số VIN đó là thật hay giả.

+ Phiên bản: (Số thứ 10) Thể hiện năm sản xuất xe, không phải năm bán hay giao xe cho khách.

+ Nhà máy lắp ráp: (Số thứ 11) Một số nội bộ của nhà sản xuất thể hiện nơi lắp ráp chiếc xe.

+ Thứ tự sản xuất của xe: (Số từ 12-17) Những số này thể hiện thứ tự mà chiếc xe rời dây chuyền sản xuất. Đây thường chính là số sêri của xe.

Cách tìm vị trí số khung số máy xe ô tô

1.      Nhìn vào bảng điều khiển xe : Dễ tìm thấy nhất là nhìn bảng điều khiển bên góc trái, người lái sẽ đọc được số bằng cách nhìn qua kính chắn gió ở phía lái xe của người lái.

2.      Kiểm tra cửa bên của lái xe: Hoặc có thể kiểm tra cửa bên của lái xe, vị trí số khung cũng có thể được đặt ở bên trong cửa sát với vị trí lái xe hoặc ở trên thành cửa. Mở cửa bên cạnh vị trí lái xe và nhìn xung quanh các cạnh của khung sẽ thấy một nhãn dán màu trắng. Nếu như số khung nằm ngoài cửa thì nó phải nằm trên khu vực cửa ngay ở dưới mức gương chiếu hậu. Cũng có thể số khung cửa nằm đối diện với cửa rầm cửa phía tài xế. Nếu bạn không tìm thấy nó ở bất cứ đâu thì có thể mở mui xe và nhìn vào phía trước động cơ, số khung có thể sẽ ở phía mặt trước của khối động cơ.

3.      Kiểm tra khung: Bạn cũng có thể kiểm tra khung xe, có khi số khung cũng có thể được viết ở phía mặt trước của khung xe, hay ở đâu đó gần bình chứa chất rửa kính chắn gió.

4.      Nâng lốp dự phòng xe : Hoặc bạn có thể nâng lốp dự phòng của xe lên nếu như vẫn chưa tìm thấy số khung xe, nó có thể nằm ở lốp xe. Tháo lốp dự phòng và nhìn vào khoảng trống chỗ phụ tùng xe.

Cuối cùng là bạn viết nó vào đâu đó cho dễ nhìn khi cần. Hãy nhớ rằng số khung xe được tạo ra từ 6 chữ số. Nhìn vào số khung mà bạn đã viết ra rồi vòng tròn 6 chữ số cuối của con số để xác định số khung xe của xe bạn.

Giấy cà số khung số máy là loại giấy gì?

Giấy để cà số khung số máy chính là loại giấy Decal A4 đế vàng, theo quy chuẩn của CSGT. Giấy cà số khung số máy có độ dính rất tốt, có tính kháng nước và không bị bong tróc.

Đặc Điểm Của Giấy Cà Số Khung Số Máy là có màu trắng, bề mặt trơn nhẵn, mặt trên bóng mịn có độ bám cao, mặt dưới có lớp keo chống thấm nước. Đặc biệt loại giấy này có độ bám dính tốt nên in chữ đậm rõ nét không bị nhòe vì thế khi cà số khung số máy sẽ dễ dàng hơn những loại giấy khác.

Vậy nhà cung cấp dịch vụ cà số xe ở đâu uy tín?

Hiện tại với quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ cà số khung số máy ô tô, cà số khung số máy xe máy trên thị trường, việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín lại là một việc khó đối với khách hàng.

Vậy làm sao để tìm được một nhà cung cấp dịch vụ cà số xe uy tín cũng như những biểu hiện nào để xác định đó là một nhà cung cấp dịch vụ uy tín. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ cà số xe uy tín.

·         Có website giới thiệu dịch vụ.

·         Chia sẻ địa điểm cụ thể để mọi người tham khảo.

·         Chia sẻ thông tin cụ thể để mọi người tham khảo.

·         Có nhiều khách hàng mẫu để khách hàng tham khảo.

·         Có công ty pháp lý rõ ràng.

·         Thanh toán bằng nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản với các thông tin rõ ràng.

·         Gửi thông tin về thủ tục để khách hàng xem trước.

Đây là những tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ cà số xe, hãy chú ý đến những đánh giá mà người dùng viết về nhà cung cấp dịch vụ, đôi khi điều đó rất quan trọng để bạn quyết định có lựa chọn họ hay không. Nếu bạn đang thắc mắc hay cần đến một dịch vụ cà số xe chuyên nghiệp tại TP HCM thì xin hãy liên hệ với dịch vụ cà số khung số máy xe ô tô của Vận Tải Ngọc Phát chúng tôi để nhận được dịch vụ chất lượng tốt nhất gia cả phải chăng nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY VẬN TẢI NGỌC PHÁT

Địa chỉ: 24/22 TL16, Phường Thạnh Lộc,  12 TPHCM.

Điện thoại/Zalo: 0935 786 456