Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - ôtô - xe hơi

Chủ Đề Liên Quan :
 

Hướng dẫn chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp

  -  

Điều chỉnh lại áp suất của máy rửa xe cao áp trước khi sử dụng là thao tác cực kì quan trọng. Bởi điều này sẽ quyết định xem máy có thể làm sạch tối đa hay không. Việc điều chỉnh van áp lực vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện được ngay khi ở nhà. 

Lí do nên điều chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp trước khi sử dụng

Mỗi loại máy rửa xe sẽ có áp suất khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Máy rửa xe cao áp dùng cho các tiệm sửa xe, garage sẽ có áp suất cao. Đối với các thiết bị rửa xe mini dùng cho gia đình thì có áp suất nhỏ hơn. Đây chính là yếu tố quyết định tới khả năng phun rửa, làm sạch của các thiết bị rửa xe. Do đó trước khi sử dụng, người dùng cần phải chỉnh áp suất để đảm bảo chỉ số này không vượt quá mức cho phép, gây hại cho máy.

Sử dụng máy rửa xe phù hợp cho từng công đoạn.

Nếu như bạn dùng áp suất không phù hợp, công việc không đạt hiệu quả như mong muốn hoặc làm hư hại bề mặt cần làm sạch. Áp suất càng cao thì áp lực nước càng lớn. Quá trình làm sạch cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần điều chỉnh áp suất ở mức lớn nhất. Bởi việc điều chỉnh mức phun phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

Lợi ích của việc điều chỉnh áp suất trước khi dùng

Ngoài ra, việc chỉnh áp suất phù hợp cho máy xịt rửa cao áp còn giúp bạn tiết kiệm nước. Giúp máy làm sạch hiệu quả và hoạt động hết công suất. Tiết kiệm thời gian và không gây hư hỏng vật dụng.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp với nhu cầu làm việc với máy phun rửa cao áp tránh được tình trạng nước phun ra quá mạnh gây hư hỏng xe, xước xe. Thậm chí là gây chấn thương nếu vô tình trúng một ai đó

Xem thêm: Máy Tháo Vỏ Xe Du Lịch Cần Ngã SunTek LP-990

Máy rửa xe cao áp Omega

Lưu ý khi chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp

Trong quá trình thực hiện việc chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp , bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Đảm bảo nguồn cấp nước cho thiết bị rửa xe ổn định, sạch, tránh có rác thải để máy xịt rửa cao áp được hoạt động trơn tru, bền bỉ.
  • Khi làm sạch các bề mặt như tôn, tường nhà. Cần điều chỉnh áp suất phù hợp vì áp suất quá lớn sẽ gây hư hại cho bề mặt.
  • Nếu làm sạch nhà xưởng, chuồng trại. Nên điều chỉnh áp suất máy phun rửa xe cao áp ở mức cao nhất để có thể tẩy rửa hết những vết bẩn lâu ngày bám trụ ở đây.
  • Nên thử đối với diện tích nhỏ trên bề mặt. Nếu thấy áp suất đã phù hợp thì nên áp dụng cho toàn diện tích cần làm sạch.
Máy xịt rửa xe cao áp Omega
Máy xịt rửa xe cao áp Omega

Cách điều chỉnh áp suất của máy rửa xe cao áp đơn giản tại nhà

Máy rửa xe cao áp là thiết bị có động cơ khỏe, áp lực nước phun ra lớn với khả năng xịt rửa vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên nếu muốn thiết bị rửa xe này phát huy hết công suất, bạn nên áp dụng những cách sau đây:

Điều chỉnh áp suất bằng cách kết hợp van chỉnh áp suất và đồng hồ đo áp lực làm việc

Máy phun rửa xe cao áp hiện nay đều được trang bị van chỉnh áp suất và đồng hồ ghi chỉ số áp lực nước. Người dùng có thể dễ dàng quan sát và điều khiển.

Nút vặn chỉnh áp sẽ có hai chiều. Một chiều giảm (-) và một chiều tăng (+). Kết hợp với đồng hồ đo áp lực hiển thị chỉ số. Điều này làm người dùng có thể theo dõi được mức áp lực nước để điều chỉnh cho phù hợp.

Đầu tiên bạn cần quan sát thông số quy định trên máy xịt rửa cao áp. Để máy chạy  ổn định và tăng độ bền thì ta chỉnh áp suất máy đạt 70%. 

– Nếu rửa xe máy, chỉnh nút vặn theo chiều giảm đi để áp suất nhỏ lại, chỉ 60 – 70 bar (870 – 1015PSI) là được.

– Nếu rửa các dòng xe du lịch, xe ô tô thì cần chỉnh áp suất ở mức 80 – 90 bar (1160 – 1300 PSI).

– Nếu là các dòng xe tải, xe khách lớn thì phải chính áp lực lớn hơn ở mức lớn hơn 100 bar (1400 PSI).

máy xịt rửa xe omega

Điều chỉnh áp lực bằng béc phun

– Béc phun 0 độ để xịt rửa gầm xe. Đầu béc này không nên sử dụng để rửa xe máy và bề mặt xe ô tô, vì cho tia nước phun mạnh nhất, tạo thành một đường thẳng.

– Sử dụng béc phun 25 độ để làm ướt và rửa sạch cơ bản chất bẩn trên bề mặt cần làm sạch.

– Với béc phun 15 độ thích hợp để rửa sạch những nơi xa như tường nhà, trần xe.

– Cuối cùng, béc phun 40 độ có khả năng phụt rửa nhẹ giúp bạn rửa trôi bọt xà phòng, và bụi bẩn còn lại bám trên thân xe.

Chỉnh áp suất bằng việc điều chỉnh góc phun

Bạn có thể điều chỉnh áp lực nước của máy thông qua khoảng cách phun, góc phun. Phun ở góc hẹp và gần để tạo áp lực cao, phun rộng và xa để tạo áp lực thấp.

Xem thêm: Tổng hợp 6 điểm nổi bật của máy tháo vỏ xe tay ga

Bài viết trên đã hướng dẫn cách chỉ áp suất máy phun rửa xe cao áp. Hy vọng nó hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc có như cầu mua hàng xin vui lòng liên hệ Thiết bị chăm sóc xe:

Tham khảo website: https://thietbichamsocxe.vn/

HOTLINE: 0911.792.424