Rao Vặt: ôtô - xe máy - xe đạp - ôtô - xe hơi

Chủ Đề Liên Quan :
 

Bạn cần dán lại phim cách nhiệt cho ô tô khi nào ?

  -  

Phim cách nhiệt sau một thời gian sử dụng, có thể hiệu quả không còn như lúc đầu. Có một số dấu hiệu cho thấy phim cách nhiệt ô tô của bạn cần được thay thế. Hãy cùng điểm qua một số dấu hiệu phổ biến nhất dưới đây.
1. Nổi bong bóng hoặc bị bong tróc
Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy dán kính ô tô của bạn cần được thay thế là có bong bóng hoặc bong tróc.
Nếu phim cách nhiệt không được dán chuẩn kỹ thuật, nó có thể dễ bị sủi bọt hoặc bong tróc. Điều này có thể xảy ra nếu bề mặt của cửa sổ không được chuẩn bị đúng cách hoặc nếu màu không được áp dụng trơn tru và đồng đều.
Màu phim dán kính rẻ hơn hoặc chất lượng thấp hơn có thể dễ bị sủi bọt hoặc bong tróc do vật liệu hoặc chất kết dính kém hơn. Tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, chẳng hạn như từ ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể khiến màu cửa sổ giãn ra và co lại, dẫn đến bong bóng hoặc bong tróc.
Theo thời gian, phim dán có thể trở nên giòn và bắt đầu bong tróc hoặc bong bóng do tuổi tác và tiếp xúc với tia UV.
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ bong bóng hoặc bong tróc nào trên lớp dán kính, điều đó có nghĩa là chất kết dính bị hỏng và đã đến lúc phải thay thế nó.
2. Phai màu hoặc đổi màu
Nếu màu cửa sổ ô tô của bạn đã bắt đầu mờ dần hoặc thay đổi màu sắc, có thể đã đến lúc bạn cần thay thế. Theo thời gian, việc tiếp xúc với tia UV từ mặt trời có thể khiến màu cửa sổ bị phai hoặc đổi màu. Điều này là do các tia UV phá vỡ thuốc nhuộm hoặc sắc tố trong tông màu.
Màu cửa sổ rẻ hơn hoặc chất lượng thấp hơn có thể dễ bị phai màu hoặc đổi màu do vật liệu và thuốc nhuộm hoặc sắc tố kém hơn.
Cài đặt kém cũng có thể khiến màu cửa sổ bị mờ hoặc mất màu. Vì vậy, nếu bạn đã tự cài đặt tính năng tạo màu cho cửa sổ, có lẽ đã đến lúc nhờ các chuyên gia thực hiện lại công việc tạo màu cho cửa sổ tự động .
Nếu tông màu không được cài đặt đúng cách, nó có thể không bám chặt vào cửa sổ, cho phép các tia UV xuyên qua lớp màu và khiến nó bị phai màu.
Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh hoặc vật liệu mài mòn để làm cửa sổ có thể khiến phim dán kính bị phai hoặc đổi màu theo thời gian. Tiếp xúc với các yếu tố môi trường như ô nhiễm, bụi bẩn và hóa chất cũng có thể hư hỏng phim dán kính
3. Trầy xước hoặc hư hỏng
Nếu phim dán trên ô tô của bạn có vết trầy xước hoặc hư hỏng khác, nó có thể không cung cấp khả năng bảo vệ như trước đây. Các vết trầy xước cũng có thể tạo ra những điểm yếu trên lớp sơn màu, khiến nó dễ bị rách hoặc bong tróc hơn.
Sử dụng vật liệu làm sạch có tính mài mòn, chẳng hạn như bông thép hoặc bọt biển thô, có thể gây trầy xước cho màu cửa sổ. Điều quan trọng là sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng và vải mềm hoặc khăn tắm khi lau các cửa sổ có màu.
Các vật sắc nhọn như chìa khóa, đồ trang sức hoặc các đồ kim loại khác có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng màu cửa sổ nếu chúng tiếp xúc với bề mặt. Nếu màu cửa sổ không được lắp đặt đúng cách, nó có thể dễ bị trầy xước hoặc hư hỏng hơn do bề mặt không bằng phẳng hoặc các vấn đề khác.
4. Khó Nhìn
Nếu tấm dán phim cách nhiệt trên kính ô tô của bạn quá tối, điều đó có thể khiến bạn khó nhìn rõ khi lái xe, đặc biệt là vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Đây có thể là một mối nguy hiểm về an toàn và có thể yêu cầu bạn thay thế tông màu bằng một tông màu sáng hơn.
Có những yếu tố khác có thể làm cho nó khó nhìn thấy. Màu cửa sổ có thể có các mức độ đậm nhạt khác nhau hay còn gọi là "sắc thái". Nếu màu quá tối đối với mắt của bạn, nó có thể khiến bạn khó nhìn qua cửa sổ.
Tùy thuộc vào góc độ của ánh sáng mặt trời, nó có thể phản chiếu khỏi cửa sổ và khiến bạn khó nhìn xuyên qua lớp màu hơn. Điều này có thể đặc biệt đúng nếu cửa sổ ở một góc dốc hoặc hướng thẳng vào mặt trời.
Nếu cửa sổ bị bẩn hoặc bị hư hỏng như trầy xước hoặc nứt, điều này có thể khiến bạn khó nhìn xuyên qua lớp sơn màu hơn.
Để được tư vấn dán kính cửa sổ ô tô và tham khảo Bảng giá phim cách nhiệt 3M Crystalline chính hãng, đừng ngại liên hệ Autoshine bạn nhé
Autoshine – Hệ thống rửa xe thông minh – chăm sóc xe chất lượng cao
Địa chỉ: 127 Võ Chí Công – Hà Nội
Hotline: 0933 627 988
Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi: Tẩy nhựa cây trên ô tô - Nếu thấy kính xe hoặc sơn xe ô tô của bạn bị nhựa cây bám dính không rửa sạch được