Cách xử lý khi áo thun gia đình bị phai màu?

  -  

Làm gì khi set ao thun dong phuc gia dinh bị phai màu ngay từ lần giặt đầu tiên? Để những chiếc áo thun luôn bền đẹp như mới, chúng ta cần lưu ý gì?Muốn biết câu trả lời, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ mách bạn một vài cách khắc phục áo phai màu đơn giản, chắc chắn chúng sẽ hữu ích với bạn.

Một số cách khắc phục áo thun gia đình phai màu đơn giản nhất

Một trong những nguyên nhân chính khiến set ao gia dinh gia re bị phai màu ngay từ lần giặt đầu tiên đó là áo mới xuất xưởng đem đi giặt ngay và giặt với nước/ bột giặt có tính tẩy rửa mạnh. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng trong việc giặt và bảo quản áo thun đồng phục để chúng luôn bền đẹp như mới:

Giặt áo thun đồng phục gia đình lần đầu khi mới mua

+ Khi mới nhận áo từ xưởng may bạn không nên giặt ngay, hãy để sau 1,2 ngày khi mực in khô hẳn, bám chắc vào áo hãng mang đi giặt. Nếu giặt luôn hình in trên áo rất dễ bị hỏng, mờ, nhòe, màu áo bị phai, loang.

+ Khi mang đi giặt nên ngâm áo khoảng 2-3 tiếng trong nước pha muối hoặc giọt giấm. Làm như vậy, áo sẽ không bị phai màu, trông luôn như mới.

Các lần giặt tiếp theo

Sử dụng giấm, phen chua, chanh

Muốn khắc phục hiện tượng phai màu của áo thun bạn có thể sử dụng các nguyên liệu: giấm, phèn chua, chanh. Đây là bộ 3 xử lý áo lem màu tốt, giá rẻ nhất, chúng có tính axit nên dễ dàng khử được các tạp chất bên trong màu nhuộm.

Ưu tiên giặt áo bằng tay

Sử dụng máy giặt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân khiến set áo thun của gia đình bị phai màu và nhanh bị hỏng nhất. Bởi lẽ, với luồng quay mạnh của máy giặt các hình in trên áo rất dễ bị hỏng, phai màu, loang ra xung quanh. Các sợi vải áo cũng vì thế mà bị dão, nhanh dãn khiến áo mất phom dáng. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên giặt tay, nếu trong trường hợp khó khăn, bạn có thể giặt máy nhưng để ở chế độ giặt nhẹ nhất có thể.

Không sử dụng các loại nước/ bột giặt có tính tẩy rửa mạnh

Sử dụng các loại nước/ bột giặt có tính tẩy rửa mạnh tuy có khả năng làm sạch tốt nhưng chúng sẽ khiến những chiếc áo thun bị phai màu và hỏng rất nhanh. Vì, hầu hết, tất cả các sản phẩm áo thun đồng phục gia đình đều được may từ chất vải cotton nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Do đó, chúng bị ảnh hưởng mạnh bởi các chất tẩy/ rửa hóa học.

Xem thêm:

https://www.pinterest.com/pin/751538256559128115/

https://www.flickr.com/photos/189011617@N04/50118071201/

Các lưu ý cần thiết bạn nên biết để tránh áo thun bị phai màu

+ Luôn phân loại màu quần áo trước khi giặt để tránh lem màu từ bộ quần áo này sang bộ quần áo khác

+ Chọn nước giặt phù hợp, hạn chế dùng nước xả làm mềm vải

+ Nhiệt độ nước khi giặt < 35 độ là tốt nhất

+ Lộn trái quần áo khi giặt

Ngoài ra, theo chúng tôi nghĩ, điều đầu tiên giúp hạn chế việc quần áo đồng phục gia đình bị phai màu đó là chọn địa chỉ đặt, may áo gia đình giá rẻ, uy tín, chất lượng. Một địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn có những sản phẩm đẹp, chất lượng và có đủ kiến thức để tư vấn, giúp bạn giữ gìn, bảo quản áo tốt nhất.

Thay vì chọn những nơi cung cấp các sản phẩm giá rẻ, chất lượng không đảm bảo bạn có thể tham khảo xưởng may áo gia đình Gạo House- một trong những địa chỉ nhận làm áo đồng phục uy tín, nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 8 năm kinh nghiệm Gạo House đã trở thành địa chỉ mua hàng đáng tin cậy của hàng trăm, hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước. Bạn có thể yên tâm khi đặt may tại đây.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

✤ Website: https://xuongaogiadinh.vn/