Rao Vặt: sách - văn phòng phẩm - sách

Chủ Đề Liên Quan :
 

Sàn tiền ảo nào uy tín ? Elon Musk thổi bay 365 tỷ USD vốn hóa thị trư

  -  


Chỉ một số giờ sau dòng tweet của ông Elon Musk thông báo việc giới hạn chấp thuận trả tiền bằng Bitcoin khi tìm xe Tesla, hàng trăm tỷ đô la vốn hóa trên thị trường tiền mã hóa đã bị quét sạch khỏi thị trường.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap.com, vào thời điểm ông Musk gửi đi dòng tweet của mình, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đạt khoảng 2.430 tỷ đô la. Nhưng khoảng hai giờ sau ấy, giá trị vốn hóa toàn thị trường chỉ còn khoảng hai.064 tỷ đô la Mỹ sau khi bốc hơi khoảng 365,85 tỷ đô la Mỹ.

xem thêm : sàn tiền ảo nào uy tín

Trước đó vào tháng hai, Tesla mách nhỏ trong giấy tờ pháp lý của mình rằng họ đã sắm vào một lượng Bitcoin giá trị 1,5 tỷ USD và ý định hài lòng sử dụng nó làm công cụ trả tiền cho khách hàng tậu xe. Các thông báo này đã giúp đẩy giá Bitcoin tăng thẳng đứng trong một thời kì ngắn, kéo theo ấy là giá trị vốn hóa của toàn thị phần tiền mã hóa cũng cải thiện mạnh.

tuy nhiên, trong dòng tweet tối qua, ông Musk cho biết Tesla "lo ngại về việc sử dụng ngày một tăng cường nhiên liệu hóa thạch trong hoạt động khai thác và đàm phán Bitcoin, đặc thù là than, vốn là loại nhiên liệu phát thải tồi tệ nhất trong số đó."

trong khi Bitcoin chịu mức giảm giá mạnh đến 12% và có khi rơi xuống dưới 50.000 đô la, mức thấp nhất tính trong khoảng 24 tháng Tư đến nay. Tuy thế, bất chấp mức giảm sâu này, giá Bitcoin vẫn tăng đến 400% trong vòng 12 tháng qua.

xem thêm : tỷ giá tiền ảo hôm nay

các đồng bạc mã hóa khác cũng rơi thẳng đứng vào tối qua ở các mức độ không giống nhau. Hiện tại đầy đủ các đồng bạc mã hóa này đã khôi phục nhẹ so với mức giảm sâu trong đêm qua.

tham khảo thêm : phí rút tiền binance

Bitcoin ko được phát hành hay đảm bảo bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Thay vào đó, nó được duy trì bởi một mạng lưới khách hàng được gọi là "thợ đào." Máy tính của các thợ đào này sẽ chạy những thuật toán phức tạp tiêu tốn phổ biến năng lượng để khai thác hoặc đàm phán bitcoin. Hiện mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới khai thác Bitcoin đã tương đương mức sử dụng hàng năm của 1 vài đất nước.

trong khoảng năm ngoái, Bitcoin khởi đầu lôi kéo được sự quan tâm khi những công ty như Tesla và Square thông báo việc chấp thuận Bitcoin làm dụng cụ trả tiền và các tổ chức tài chính lớn cũng gia nhập sân chơi tiền mã hóa này. Các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Morgan Stanley cũng sắm cách cho phép các khách hàng sung túc của họ tiếp cận khoản đầu tư này.

tham khảo thêm : đào coin trên điện thoại