Máy lạnh tổng thể - máy Multi- lọai 1 dàn nóng nhiều dàn lạnh cho chun

  -  

Khi thiết kế nội thất căn hộ, việc bố trí máy lạnh là một trong những khâu làm chủ nhà đau đầu nhất. Bài viết này đưa ra hai giải pháp hệ thống làm lạnh tổng thể mới rất phù hợp cho các công trình chung cư/căn hộ riêng và biệt thự.

Trước đây, thị trường điện lạnh dân dụng chủ yếu cung cấp máy lạnh cục bộ (loại 1 dàn nóng kết nối 1 dàn lạnh) chi phí đầu tư có thể rẻ hơn nhưng không gian lắp đặt dàn nóng chiếm hết nhiều diện tích, gây mất thẩm mỹ khu vực ban công căn hộ. Trong xu thế công nghệ hiện đại, người tiêu dùng đang dịch chuyển dần sang giải pháp máy lạnh tổng thể như máy Multi- lọai 1 dàn nóng nhiều dàn lạnh, nhằm đạt độ hoàn hảo cả về kinh tế lẫn thẩm mỹ cho căn hộ của các gia đình. Tùy vào nhu cầu cũng như không gian căn hộ, bạn có thể lựa chọn giải pháp máy lạnh Multi combo daikin hay multi LGMitsubishi Heavy

maylanhmulti

Hệ thống máy lạnh Multi về thực chất là máy điều hoà gồm một dàn nóng kết nối 2 đến 5 dàn lạnh. Việc sử dụng chung dàn nóng cho phép gia chủ tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư cũng như không gian lắp đặt. Đó là lý do vì sao máy lạnh Multi lại vô cùng hữu ích khi được sử dụng ở các căn hộ chung cư hay căn hộ riêng, vốn hạn chế về mặt bằng lắp đặt.

Về nguyên lý hoạt động, máy Multi có nguyên lý cơ bản tương tự như máy lạnh cục bộ truyền thống. Tuy nhiên, mỗi cụm dàn lạnh trong hệ thống Multi là một hệ thống riêng, và các hệ thống hoạt động độc lập với nhau, dàn lạnh này hoạt động không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác.

multi-daikin-r32

Do đó, dàn nóng của hệ thống máy lạnh này có khả năng kết nối tới 200% công suất, giúp chủ nhà tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư.Thêm một ưu điểm khác của hệ thống lạnh Multi là gia chủ có thể tùy ý lựa chọn các chủng loại dàn lạnh khác nhau (treo tường, cassette âm trần, âm trần nối ống gió…) sao cho phù hợp với không gian, phong cách nội thất của từng phòng trong căn hộ.

Máy lạnh  Multi có công suất nhỏ, dàn nóng lớn nhất chỉ 46.000 BTU. Do đó, hệ thống máy lạnh này chỉ phù hợp với các căn hộ chung cư hoặc hộ gia đình có từ 1-3 phòng ngủ. Với những căn nhà lớn hay biệt thự, gia chủ cần một giải pháp làm mát tổng thể với công suất lớn hơn.”  Hoặc có thể kết hợp vừa dùng máy multi vừa dùng máy cục bộ .

THAM KHẢO THÊM CÁC CÔNG TRÌNH MÁY LẠNH CHO CĂN HỘ - BIỆT THỰ DƯỚI ĐÂY