Máy hiệu chuẩn đa năng và các ứng dụng của nó

  -  

máy đo đa năng

kể tới máy hiệu chuẩn đa năng (https://fluke.net.vn/may-hieu-chuan-da-nang/), ta sẽ liên tưởng ngay đến một dụng cụ mang khả năng đo điện áp, dòng điện, tần số đi qua những máy điện. Trong đấy, thiết bị đo đa năng là dòng thiết bị nhiều tính năng ưu việt, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện tại. Hãy cộng tìm hiểu rõ thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé.

máy đo đa năng là gì

Đây là 1 vật dụng điện có khả năng đo các trị số của dòng điện như: Điện áp, cường độ dòng điện, điện trở, tần số dòng điện, nhiệt độ, độ ẩm để đáp ứng những nhu cầu cần thiết khác nhau trong việc làm. Được tích hợp nhiều loại chức năng khác nhau, nó có thể đo các trị số của dòng điện xoay chiều và 1 chiều

Cũng như các dòng trang bị thường thì, thiết kế của máy đa năng còn được kết hợp thêm nhiều lựa chọn tính năng khác nhau và nút điều khiển trên đó. Điều này nhằm mang đến nhiều lựa chọn mục đích khác nhau về phía người dùng.

>>> Tìm hiểu biết thêm vòng bi

Chức năng của trang bị đo đa năng

trang bị đo đa năng sử dụng để đo lường, thu thập và phân tích mức tiêu thụ năng lượng. Sở hữu chức năng đo đếm đa năng những trị số của dòng điện như: Điện áp (V), cường độ dòng điện (A), công suất (W), Wh, Var, tần số dòng điện (Hz), sóng hài bậc cao,…

Điều này giúp người dùng tiện lợi trong việc giám sát, kiểm soát điện năng nhằm tiết kiệm, giảm tình trạng tổn thất điện và đảm bảo giá bán tới mức tối ưu nhất cho hệ thống điện.

ứng dụng của thiết bị đo đa năng

hiện tại, thiết bị đo đa năng được dùng để đo lường trên hệ thống tủ điện, giám sát điện năng tại các nhà máy. So sánh biểu đồ tải và tối ưu hóa việc tiêu thụ điện nhằm đem lại kinh phí tốt nhất cho người tiêu dùng. Giám sát và điều khiển các thiết bị điện. Đặc biệt hơn, còn giúp bảo trì và ngăn ngừa các sự cố chắc chắn xảy ra.

>> Tham khảo thêm những bài biết và thiết bị tương tự tại: máy hiệu chuẩn tín hiệu quá trình

Nhờ vào đặc điểm đo được nhiều lựa chọn thông số, tiết kiệm không gian và thời gian lắp đặt. Bởi thế, nó chắc chắn đảm bảo tính ổn định và triển khai liên tục cho lưới điện bằng cách phát hiện sớm những bất thường để khắc phục trước khi phát triển thành sự cố xảy ra.