Thứ tự pha và tác dụng của nó

  -  

Trong đấu nối nguồn điện 3 pha, việc xác định thứ tự pha là điều rất cần thiết đảm bảo kết nối nguồn điện và thiết bị chính xác. Tìm hiểu ngay giải pháp xác định máy đo thứ tự pha cầm tay tenmars đơn giản và chính xác ngay dưới đây.

thứ tự pha là gì ?

Việc tìm hiểu biết thứ tự pha là gì là điều thiết yếu để nắm được thứ tự giữa những pha. Bạn chắc chắn hiểu biết thứ tự pha là trình tự của các pha điện áp riêng lẻ để đảm bảo giá trị cực đại tương ứng với hệ thống của điện 3 pha.

khi dòng điện chuyển động qua 3 cuộn dây sẽ làm cho tạo nên từ trường. Đây là mẫu từ trường sẽ lệ thuộc vào trình tự của từng loại dây dẫn và đĩa quay sẽ bị phụ thuộc vào trình tự của từng pha.

sở hữu những hệ thống 3 pha sẽ đề nghị dùng tới 3 EMFs là một pha tích hợp có điều kiện với cùng cường độ dòng điện, tần số. Tuy nhiên, hệ thống 3 pha cũng nên có sự dịch chuyển khác nhau đến 120 độ.

với từng trường hợp khác nhau, khi nam châm di chuyển theo chiều kim đồng hồ, cuộn dây vật dụng 3 chắc chắn tạo nên được mức điện áp chính xác là 120 độ. Sau ấy, dòng điện đi qua cuộn máy cấp sẽ đạt 240 độ. Chu trình chuyển pha được triển khai theo thứ tự xác định, trong khi đó trục xoay chiều sẽ mang thứ tự 1-2-3.

Tác dụng của đo thứ tự pha

Đo thứ tự pha cũng được coi là điều cần thiết trong những công việc như kết nối hệ thống điện, động cơ… Việc biết được biện pháp đo thứ tự pha cũng như xác định thứ tự pha sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra và nắm bắt được chính xác những pha.

khi đó, bạn sẽ dễ dàng kết nối để ba pha với bộ tải điện với độ chính xác cao. Nhờ vậy, hệ thống điện, động cơ điện chắc chắn hoạt động ổn định với hiệu quả cao nhất.

ngoài ra, trong trường hợp ko tiến hành đo thứ tự pha, bạn ko nắm rõ pha nào là chính xác. Khi đó, bạn tự động kết nối với các vật dụng khác có thể sẽ làm cho hệ thống tải bị hỏng hóc. Chính bởi thế, bạn sẽ cần tham khảo cách xác định thứ tự pha chính xác dưới đây.

>>> tìm hiểu biết thêm về vòng bi

giải pháp xác định thứ tự pha sử dụng máy đo thứ tự pha

cách xác định thứ tự pha rất đơn giản sở hữu thiết bị đo thứ tự pha. Bạn chỉ chỉ bắt buộc nắm được biện pháp sử dụng đồng hồ đo thứ tự pha như sau.

Bước 1: Bạn nên kiểm tra lại sự hoạt động của đồng hồ trước lúc tiến hành đo.

  • đầu tiên, bạn sử dụng kẹp để kẹp những điện áp vào dây điện (dây mang nguồn điện 70 V AC). Sau đấy, bạn kiểm tra đèn báo hiển thị đường dây được sáng lên.
  • khi đèn công bố sáng: đồng hồ hoạt động bình thường.
  • trường hợp đèn ko sáng: đồng hồ chắc chắn bị hỏng.

Bước 2: Bạn kiểm tra dây dẫn có trực tiếp không.

Bạn sẽ buộc phải dùng kẹp điện áp để kiểm tra một dây. Kẹp điện sẽ được sử dụng chỉ báo điện áp đường dây như sau:

  • R (đỏ) Chỉ báo RS Chỉ báo
  • S (trắng) Chỉ báo RS và chỉ báo ST
  • T (xanh lục) Chỉ chỉ báo ST

>>> Xem thêm máy đo tốc độ gió tenmars chính hãng

Bước 3: Tiến hành dò pha

Bạn sẽ buộc phải gắn các kẹp điện áp vào dây dẫn của mạch điện xoay chiều 3 pha vào bên ngoài của lớp cách điện. Sau đó, bạn kiểm tra như sau:

  • khi các dây đều sống: đèn báo điện áp của các dây RS và ST sẽ sáng.
  • khi chỉ báo thứ tự pha nhấp nháy theo thứ tự được chỉ ra bởi mũi tên. Thứ tự pha kết nối đúng sẽ là RST, tiếng bíp thông báo không liên tục.