Mãn dục nam là gì?

  -  

Mãn kinh nam là hiện tượng cũng tương tự như mãn kinh nữ, là hiện tượng nội tiết tố testosterone giảm sút liên quan đến thời kỳ lão hoá của tuổi già. Nồng độ testosterone giảm sút dẫn đến suy giảm khả năng hoạt động tình dục, rối loạn cương dương, suy giảm sinh tinh và dưỡng tinh… Bệnh tuy không hề là bệnh kinh niên nhưng mang thể gây tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ thể chất, sức khoẻ tinh thần.

Thường nhật nồng độ testosterone ở nam giới sẽ giảm khoảng 0.8-1.3% mỗi năm trong khoảng sau 30-40 tuổi và những trình bày mãn kinh nam sẽ rõ nét ở khoảng độ 40 tuổi trở đi. Ngoài ra trong phố hội đương đại hiện nay độ tuổi mãn kinh nam ngày càng trẻ hóa, do các tác nhân như lạm dụng rượu, bia, thuốc lá, ít vận động, ăn uống không kỹ thuật và thường xuyên căng thẳng… thúc đẩy tiến độ mãn kinh nam tốc độ hơn.

Chẳng phải rất nhiều nam giới đều mắc bệnh mãn dục nam và bệnh cũng ko làm các cơ quan sinh sản ngưng hoạt động hoàn toàn, cần phân biệt có mãn kinh nữ.

Đề phòng mãn dục nam

Nâng cao cường dưỡng chất, ăn uống: Bổ sung dầu cá và ăn những cái cá như cá hồi, cá ngừ… rất tích cực cho đàn ông đứng tuổi vì đây là thức ăn giàu acid béo omega 3.

Nâng cao cường trái cây, rau quả trong khẩu phần ăn hàng ngày, nhất là cà chua bởi đây là cái quả giàu lycopene, rất hữu ích cho tuyến tiền liệt và hệ thống sinh sản nam giới. Sử dụng sản phẩm đậu nành và lực lượng quả mọng giàu dưỡng chất, có lợi cho hệ tiết niệu, tuyến tiền liệt và tăng cường thèm muốn tình dục hơn.

tránh những chất kích thích và thức uống rộng rãi cồn để giảm thiểu hiện trạng bực bõ, nóng lạnh thất thường.

Duy trì chuyển di thường xuyên giúp làm nâng cao testosteron, nhất là hàng ngũ đàn ông trên 40 tuổi.

Cần điều trị dứt điểm những bệnh mắc phải, coi sóc giấc ngủ, kiểm soát cholesterol, cao áp huyết và tiểu các con phố.

Nên sở hữu 1 cuộc sống công nghệ, sống vui, sống khỏe để giảm stress, giảm bệnh tật.