Viêm đa khớp

  -  
Viêm đa khớp là bệnh phổ biến và thường gặp với những biểu hiện của viêm đa khớp như: vùng xương khớp bị đau, nhức, mỏi, sưng tấy, phủ nề, căng đỏ, ngứa ngáy…thậm chí bệnh viêm đa khớp còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, bại liệt

Có rất nhiều triệu chứng viêm đa khớp dễ phát hiện và nhìn thấy cụ thể như sau:

Bệnh nhân khi xuất hiện triệu chứng bệnh viêm đa khớp sẽ gầy sút, mệt mỏi và kèm theo ăn ngủ kém, da cũng như niêm mạc xanh nhợt.

Teo cơ ở vùng quanh khớp cũng là biểu hiện viêm đa khớp, tổn thương do giảm vận động.
Viêm gân và nhất là bao gân quanh khớp. Triệu chứng viêm đa khớp khó thấy là dây chằng khớp viêm co kéo hoặc cũng có thể giãn gây lỏng lẻo khớp.

Bao khớp bị phình to.

Xuất hiện, biểu hiện viêm đa khớp là có hạt dưới da ở trên xương tru ( gần vị trí khớp khuỷu tay ), trên xương chày (gần với khớp gối), và rõ nhất quanh khớp cổ tay. Hạt có đường kính 5– 10 mm nổi lên trên mặt da, không đau và không di động.

Ban đỏ gan bàn chân và lòng bàn tay từ viêm mao mạch cũng là triệu chứng bệnh viêm đa khớp cảnh báo trước bệnh khớp.

Không chỉ có vậy triệu chứng bệnh viêm đa khớp còn có có một số biểu hiện nội tặng hiếm gặp như: tràn dịch màng tim, nguy hiểm nữa là tràn dịch màng phổi, xương mất chất vôi gãy tự nhiên và cũng có thể là rối loạn thần kinh thực vật…

[img]https://3.bp.blogspot.com/-0rUjRBqeKVE/WwT7g7wKInI/AAAAAAAAAj8/9mE0gymCtMslrrT4KO0dKiC4hUL4xCS2QCKgBGAs/s1600/dau-khop.jpg[/img]

Cách hỗ trợ điều trị và hỗ trợ chữa viêm đa khớp

Viêm đa khớp là bệnh rất phổ biến do vậy mà các bạn có thể lựa chọn cho mình những phương kháp hỗ trợ điều trị viêm đa khớp hiệu quả nhất như:

Hỗ trợ điều trị viêm đa khớp bằng tây y

Bấm huyệt

Các mẹo, bài thuốc dân gian…

Hỗ trợ chữa viêm đa khớp

Cững như cách hỗ trợ chữa viêm đa khớp dạng thấp thì hỗ trợ chữa viêm đa khớp có rất nhiều cách để bạn lựa chọn.

Hiện nay hỗ trợ chữa viêm đa khớp bằng những bài thuốc dân gian đang được rất nhiều người tin và áp dụng:

Hỗ trợ chữa viêm đa khớp bằng xương rồng: có thể hạn chế cơn đau ngay tức thì, bạn chỉ cần dùng đúng loại cây xương rồng, hơ nóng và dùng một mảnh vải mỏng gói lại sau đó đắp lên vùng da bị viêm đa khớp, hiệu quả ngay tức thì.

Hỗ trợ chữa viêm đa khớp bằng hạt đười ươi: bạn có thể tìm mua hạt đười ươi tại những hiệu thuốc, hoặc các cửa hàng tạp hóa, ngiềm nhỏ hạt đười ươi sao nóng lên với lửa và cùng dùng chúng để đắp hoặc cườm lên vùng da bị viêm đa khớp.

Ngải cứu cũng có thể hỗ trợ điều trị và hỗ trợ chữa viêm đa khớp một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần sao nóng hoặc trần nóng ngải cứu để ráo sao đó dùng vải bọc kín lại và trườm quanh vùng viêm đa khớp. Bạn có thể hỗ trợ chữa viêm đa khớp theo thời gian bằng cách xoa bóp hỗ trợ chữa viêm đa khớp dạng thấp một cách có hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ chân thành từ bác sĩ qua bài viết sẽ giúp bạn đọc có được những tư liệu bổ ích. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và vui vẻ trong cuộc sống.

https://vatlytrilieukhop.blogspot.com/2018/05/benh-gai-got-chan.html
https://dieutrikhopsaigon.blogspot.com/2018/05/trat-khop-vai-nen-lam-gi.html