Rao Vặt: thực phẩm - ăn uống - thực phẩm chức năng

Chủ Đề Liên Quan :
 

Cà phê nguyên chất và việc uống đúng cách

  -  

Cà phê là một thức uống thơm ngon được nhiều người yêu thích và lựa chọn thưởng thức mỗi khi rảnh rỗi hay để nạp năng lượng vào sáng sớm cho ngày làm việc tốt hơn. Nhưng đó là cà phê nguyên chất bmt, cà phê bẩn không những kém thơm ngon mà còn gây hại tới sức khỏe. Cùng Đặc sản Ban Mêcà phê sạch bmt tìm hiểu nhé!


Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Nhận biết cà phê nguyên chất bmt trước hết là nhìn tổng quan một ly cà phê. Cà phê nguyên chất bmt sau khi pha sẽ có màu nâu tươi, trong đến đậm màu cánh gián chứ không phải màu đen, đặc sánh, đục và kém trong.

Cà phê nguyên chất bmt sau khi pha không có quá nhiều bọt, còn cà phê pha tạp ở quán cà phê sẽ được đánh cho dậy bọt, có thể pha thêm hương cà phê hoặc nguy hiểm hơn là pha chất tạo bọt gây hại cho sức khỏe Sodium lauryl sulfat.

Uống bao nhiêu là vừa đủ?

Trong thể thao, caffeine có tên trong danh sách doping của Ủy ban Thế vận hội quốc tế (IOC).

Tuy nhiên, hàm lượng tiếp thu vào trong người đủ để bị cấm là rất cao (định nghĩa dương tính đối với caffeine là khi nồng độ trong nước tiểu trên 12 microgam/ml). Vì vậy, các vận động viên có thể uống một tách cà phê sạch bmt trong bữa ăn sáng.

Trong chế độ dinh dưỡng không cần có cà phê. Nhưng nếu uống cà phê với liều trung bình thì cũng không có nguy cơ nào về sức khoẻ.

Ba tách cà phê sạch bmt mỗi ngày (250 mg caffeine) được xem là trung bình. Mười tách mỗi ngày được xem là quá nhiều.

Sự nhạy cảm với cà phê là từ để chỉ những tác dụng bất lợi do cà phê gây ra. Tuy vậy, sự nhạy cảm đối với cà phê cũng tuỳ mỗi người, có người chỉ uống một tách là mất ngủ nhưng có người uống năm, bảy tách cũng chẳng sao.

Đặc sản Buôn Ma Thuột hân hạnh đồng hành cùng bạn1