Tranh gỗ Tứ quý - Mang không gian phong thủy cho ngôi nhà

  -  

Tranh gỗ Tứ quý thuộc dòng tranh dân gian Việt Nam, đó là bốn bức họa miêu tả cảnh đẹp của bốn mùa trong năm: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Cùng Đông Phương tìm hiểu giá trị  phong thủy của bức tranh này nhé.

Giá trị phong thủy của tranh gỗ Tứ quý

Hoa Mai – vẻ đẹp thanh cao. Nếu như hoa đào là loài hoa đặc trưng cho tiết xuân của miền Bắc thì mai vàng lại mang trong mình vẻ đẹp của sắc trời xứ Nam. Rễ mai cắm sâu vào lòng đất, chịu nhiều gió sương như sức sống mãnh liệt của người dân Việt Nam xưa và nay. Người ta nói mai có tứ đức, người biết thưởng mai là người coi trọng đức danh của người quân tử.
Cây Trúc – Một loài cây thân gỗ mềm thuộc họ nhà tre, mọc thành bụi, dù là gỗ thân mềm nhưng không dễ dàng bị uốn công ,khuất phục bởi sương gió. Một màu xanh mướt  dịu dàng, hình ảnh cây trúc đã đi vào rất nhiều sáng tác văn học đặc biệt là trong các ca khúc viết về làng quê việt Nam. Ruột trúc ngay thẳng tượng trưng cho cho sức sống mãnh liệt, dẻo dai của con người. Việc trồng trúc trong nhà cũng giống như được ở cạnh người hiền vậy.
Hoa Cúc – Loài hoa của mùa Thu. Vốn mang trong mình vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, cúc là biểu tượng của mùa Thu, của màu nắng vàng trong vắt thanh cao. Một vẻ đẹp không cầu kỳ, mỹ lệ, người ta tìm đến cúc như một thú vui thưởng ngoạn. Cúc tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, trường tồn với thời gian.
Cây Tùng – Một loài cây được biết đến với sức sống mãnh liệt. Dù được trồng trên một vùng đất cằn cỗi, nghèo nàn về dinh dưỡng nhưng cây vẫn sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, khả năng chịu sương gió và chịu rét rất tốt với mệnh danh “Chúa chùm thảo mộc”. Trong phong thủy, vẻ đẹp đó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, trường thọ, vững vàng. Ngoài ra, việc trồng cây tùng trong nhà còn có tác dụng trừ đuổi tà ma, xua đi mọi vận xấu trong nhà.

Tranh gỗ Tứ quý của Đông Phương

Được điêu khắc bằng công nghệ 3D tiên tiến, tranh gỗ Tứ quý của Đông Phương mang đến một vẻ đẹp tự nhiên mà thuần túy. Với công nghệ 3D, từng đường nét của tranh nổi bật trên nền gỗ mang tới vẻ đẹp hài hòa, rất thích hợp để treo trong phòng khách. Tranh gỗ Tứ quý của Đông Phương rất thích hợp để treo trong phòng khách, làm quà tặng, quà biếu sếp trong các dịp lễ Tết.
Nếu bạn có nhu cầu gia công tranh gỗ xin vui lòng liên hệ với Đông Phương theo địa chỉ:
Miền Bắc: 0988 86 99 88 - Khu công nghiệp Phố Nối A - Giai Phạm - Yên Mỹ - Hưng Yên.
Miền Nam: 0934 365 699 - Tổ 2 - Ấp Vàm - Thiện Tân - Vĩnh Cửu - Đồng Nai

>>> Xem thêm:  xưởng mộc gia công cnc