Rao Vặt: sách - văn phòng phẩm - văn phòng phẩm

Chủ Đề Liên Quan :
 

Có nên tham khảo các mẫu chữ đẹp để luyện viết chữ hay không

  -  
Nếu như khi bản thân chưa hề có kinh nghiệm, kiến thức về luyện viết chữ. Tham khảo các mẫu chữ đẹp là cách được nhiều người lựa chọn để rút ngắn thời gian học tập. Tuy nhiên, để áp dụng cách này hiệu quả. Người viết cần chú ý một số vấn đề cần thiết dưới đây.
[​IMG]

1. Học hỏi có chọn lọc

Để tìm các mẫu chữ đẹp tham khảo không hề khó, bởi trên internet hiện nay có rất nhiều mẫu chữ phong phú. Người viết có thể tìm được rất nhiều tài liệu để học hỏi, bắt chước theo. Có thể nói đây là điều vô cùng thuận lợi với người mới bắt đầu luyện chữ. Nhưng cũng là thách thức lớn đòi hỏi người viết phải biết chắt lọc những kiến thức chính xác. Hơn nữa phải phù hợp với trình độ, khả năng của mình.

Học hỏi các mẫu chữ đẹp một cách thông minh, khoa học sẽ mang lại cho người viết nhiều ưu điểm.

Thứ nhất, trau dồi cho bản thân các kiến thức, kỹ năng cơ bản về luyện chữ đẹp.

Thứ hai, đó là cơ sở để người viết tạo nên nét chữ mang phong cách riêng của mình.

Thứ ba, có thể sáng tạo, đổi mới, học hỏi kinh nghiệm từ các mẫu chữ đẹp của người đi trước.

Ngược lại, nếu người viết tham khảo kiến thức một cách tràn lan “bạ đâu học đó”. Nó sẽ dẫn đến việc “tẩu hỏa nhập ma” không biết đâu là kiến thức đáng học, phù hợp. Thậm chí, khiến cho quá trình luyện chữ trở nên khó khăn, gian nan hơn.

[​IMG]
2. Tham khảo từ các nguồn chính thống

Bạn nên tham khảo, học hỏi các mẫu chữ đẹp ở các nguồn chính thống. Cụ thể như các website, blog chuyên về luyện chữ. Hay trang web của các trung tâm luyện chữ nổi tiếng, uy tín. Điển hình như Bút mài thầy Ánh, trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Dương...

Bên cạnh học qua kênh internet, bạn nên mua sách, vở để thực hành. Gợi ý cho bạn một số sách, vở về các mẫu chữ đẹp người viết nên học tập.

- Vở luyện chữ hoa

- Bộ tự luyện chữ đẹp

- Vở luyện chữ đẹp kiểu viết đứng

- Vở luyện chữ đẹp kiểu viết nghiêng (nghiêng trái, nghiêng phải)...

Những tài liệu này không những dành cho các học sinh mới luyện chữ. Các thầy cô, quý phụ huynh cũng nên tham khảo. Bởi, sách cung cấp nhiều kiến thức cơ bản và nâng cao để luyện chữ hiệu quả. Đồng thời, có các mẫu chữ đẹp, bài thực hành bổ ích với người dùng.

Bút mài thầy Ánh xin giới thiệu với các bạn bộ sưu tập các mẫu chữ đẹp ấn tượng mới nhất. Mỗi mẫu chữ có một nét đẹp và sở hữu phong cách riêng. Chắc chắn, bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức từ các mẫu chữ đẹp, đúng chuẩn này.