Rao Vặt: sách - văn phòng phẩm - văn phòng phẩm

Chủ Đề Liên Quan :
 

Những định kiến cổ hủ về hình xăm

  -  
Xăm hình là một loại hình nghệ thuật làm đẹp có lịch sử lâu đời và ngày nay nó phát triển rất mạnh, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn còn không ít những định kiến cổ hủ về hình xăm, họ coi nó như dấu hiệu của tội phạm và tầng lớp thấp kém trong xã hội.


Xăm hình là phương pháp làm đẹp độc đáo được nhiều người ưa chuộng. Nhưng vẫn còn nhiều bộ phận có những định kiến cổ hủ về hình xăm. Họ nghĩ những người có hình xăm trên cơ thể thường là dấu hiệu của “dân anh chị” hoặc tầng lớp có địa vị thấp kém.

vật tư xăm tatto tại nghệ an

Nguyên nhân về những định kiến không hay này bắt nguồn từ rất xa xưa. Vào khoảng thế kỷ 19, tội phạm thường hay hoạt động theo bang phái, mỗi bang này có hình xăm biểu trưng riêng. Điển hình là băng nhóm tội phạm lớn nhất của Nhật bản có tên là Yakuza. Họ khắc lên hình những hình xăm kín người theo cách xăm truyền thống Tebori. Từ đó, nhiều người coi hình xăm này là dấu hiệu nhận diện “tên tội phạm”.

Xóa bỏ định kiến cổ hủ về hình xăm

Xăm hình phát triển mạnh tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, xăm hình cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Bởi một hình xăm đẹp có thể dùng để che những vết sẹo xấu trên cơ thể, hoặc ghi dấu ấn về kỉ niệm khó quen trong đời. Thậm chí, nó được sử dụng như một biểu tượng làm đẹp thể hiện cá tính của người sở hữu hình xăm.

Hiện nay, định kiến cổ hủ về hình xăm đã trở nên mờ nhạt. Mọi người không còn coi hình xăm như là dấu hiệu tội phạm hay tầng lớp văn hóa thấp. Thay vào đó, mọi người đã có suy nghĩ tích cực hơn xem nó như là bộ môn nghệ thuật làm đẹp đặc biệt.


Suy nghĩ kỹ trước khi xăm hình

Mặc dù xăm hình đã được xã hội công nhận và cho phép nhưng vẫn còn tồn tại số ít những người vẫn “dè bỉu” nói không tốt về việc xăm hình. Do đó, trước khi xăm hình bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Vì hình xăm này sẽ tồn tại vĩnh viễn trên da không thể tự nhiên mất đi được.


VẬT TƯ PHONG TÀI 
Website: http://vattuphongtai.com/ 
Địa chỉ: Số 104 đường Nguyễn Phong Sắc - TP Vinh - Nghệ An 
Hotline: 02383 524 441 -|- Chăm sóc khách hàng: 0948 167 778