Một số yếu tố làm ảnh hưởng sự tăng giảm của tỷ giá tiền ảo.

  -  

Một số yếu tố làm ảnh hưởng sự tăng giảm của tỷ giá tiền ảo.

Truyền thông

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các phương tiện truyền thông là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới tỷ giá tiền ảo Bitcoin. Phương tiện truyền thông đưa tin về Bitcoin càng nhiều thì càng có nhiều người biết và có thể đầu tư vào nó. Các tin tức truyền thông tích cực thường làm tăng giá, trong khi những thông tin tiêu cực sẽ dẫn đến giảm giá.

 

 

Ý kiến và hành vi của các nhà đầu tư thường ảnh hưởng đến hành động của các đồng nghiệp của họ và từ đó sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Tương tự, khi các doanh nghiệp mới quyết định chấp nhận tiền mã hóa như một phương thức thanh toán thì nhận thức, sự đầu tư và giá có xu hướng tăng đột biến.

Ảnh hưởng từ các loại tiền ảo khác

Thế giới tiền ảo do Bitcoin làm ông trùm, đơn giản họ mạnh như đồng USD của Mỹ vậy. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ không bị ảnh hưởng bởi các loại tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, Tether ...

 

Ảnh hưởng từ các loại tiền ảo khác tới bitcoin

 

Việc một loại tiền ảo mới ra đời, một khoản đầu tư khủng vào một loại tiền ảo hiện có hoặc nhu cầu một loại tiền ảo nào đó tăng đột biến đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá Bitcoin. Thông thường khi có các biến động của một loại tiền ảo khác, lập tức người dùng sẽ dùng Bitcoin để đổi ra các loại tiền ảo này hoặc dùng nó để đổi sang Bitcoin, dẫn tới nguồn cung hoặc cầu của Bitcoin tăng đột biến.

Ảnh hưởng từ các nhóm ‘đào’ Bitcoin

Việc đào Bitcoin được hiểu đơn giản là thuê hoặc mua một hệ thống máy tính, các hệ thống này xử lí các thuật toán và được trả bằng Bitcoin, đây cũng là cách duy nhất để tạo ra thêm Bitcoin trên hệ thống. Hiện tại đã có khoảng 16,5 triệu Bitcoin, và theo thuật toán ban đầu có tối đa 21 triệu Bitcoin trên toàn hệ thống, nghĩa là còn khoảng 4,5 triệu Bitcoin đang đợi được đào.

 

các nhóm ‘đào’ Bitcoin

 

Vì là nguồn tạo ra Bitcoin duy nhất (chú ý nguồn tạo ra và nguồn cung, hai khái niệm hoàn toàn khác nhau), nên sự hoạt động của các nhóm này ảnh hưởng trực tiếp tới giá Bitcoin. Khi họ xả hàng, có thể là hàng tuần, hàng tháng… đều đẩy nguồn cung tăng lên dẫn tới sự ảnh hưởng giá cả của Bitcoin.

 Những thay đổi trong Quy định của Chính phủ

Bởi vì Bitcoin là một khái niệm mới lạ, các chính phủ gặp khó khăn trong việc xác định cách thức và liệu có nên điều chỉnh nó hay không.

Bitcoin không gắn với bất kỳ chính phủ nào, nhưng các quy định có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức hệ thống hoạt động. Các quyết định liên quan đến tiền mã hóa có thể khiến giá tăng hoặc giảm của tỷ giá tiền ảo mới nhất.

Hy vọng những yếu tố trên sẽ giúp cho các nhà đầu tư biết được thời điểm giao dịch trên thị trường như thế nào.