Những điều cần biết để làm hồ chép koi tranh đá ấn tượng

  -  

Hồ cá koi tranh đá có nét đẹp rất độc đáo, phối hợp hài hòa giữa yếu tố vừa hiện đại vừa tự nhiên.


Thời gian gần đây các thiết kế nội thất lựa chọn sử dụng đá làm chất liệu chính cực kỳ được ưa chuộng ở Việt Nam. Từ những hòn đá thô kệch ban đầu nếu được khéo léo lắp đặt sẽ thành một bức tranh vô cùng hút mắt. Thử tưởng tượng bên trong không gian của các bạn được đặt một thiết kế hồ cá koi tranh đá kết hợp thêm một vài cây cỏ xanh mát; bức tranh tuyệt vời ấy không chỉ làm cho nơi ở của chúng ta hài hòa với thiên nhiên mà còn giúp cho gia chủ thư giãn sau cả ngày làm việc mệt mỏi.


Hãy lựa chọn ngay mẫu hồ cá koi tranh đá dưới đây nếu bạn mong muốn không gian nhà của mình chẳng còn đơn điệu và trở nên sinh động hơn nhé!

1. Khu vực xây hồ cá koi tranh đá

Hồ cá koi tranh đá nghệ thuật đã được thi công ở khoảng vườn tược trước nhà, không gian “mở” đón nắng mặt trời do đó gia đình bạn có thể dễ dàng phối hợp trồng trọt thêm vài loại cây khác nhau. Bên cạnh đó, thiết kế hồ này có hai mặt dựa vào tường do đó các bạn có thể tận dụng để có thể lắp đặt thêm các món đồ vật trang trí khác nữa hay dùng để tạo kiểu dáng non bộ thác nước cũng được.

2. Các bước trang trí hồ cá koi tranh đá ốp tường

Để làm hồ cá koi đẹp thì phương pháp trang trí hồ koi của bạn phải thật tự nhiên, chứa nhiều màu sắc và chân thực. Ở mẫu hồ như trên, khu vực tường phía sau sử dụng đá màu đen sang trọng, trên đó có gắn thêm những chậu đất nung. Gia đình bạn có thể chọn những cây dạng thân cỏ, thân mềm mọc rũ xuống.. để trồng trang trí và điều này có khả năng khiến cho hồ cá koi Nhật Bản của bạn được nên mềm mại và bắt mắt hơn rất nhiều.

Khác đối với những thiết kế hồ cá koi tiểu cảnh thường thấy, ở mẫu này lấy đá làm chất liệu chính nên cực kỳ ít ỏi “sắc xanh” của cây cối. Chỉ là điều này không hề tác động đến vẻ mỹ quan của hồ cá mà nó chỉ làm không gian nhà của bạn trở nên khác lạ đặc biệt hơn một chút thôi. Ngay phần bờ hồ phía trước đã được tạo thành từ những hòn sỏi kích thước khác nhau, được sắp cao khoảng chừng 30 cm khi so với dưới đất, theo kiểu lượn sóng vì vậy đã làm mất đi nét thô cứng ban đầu của đá.


Chỉ là, trong quá trình vận hành thì kiểu hồ cá koi tranh đá này có khả năng nhanh chóng hình thành rêu nhớt, lá cây dễ dàng bị kẹt lại ở những kẽ đá… Nên các bạn nhớ quan tâm nhiều đến bộ lọc nước hồ cá koi và phải thường xuyên vệ sinh chúng để đảm bảo môi trường hoàn hảo cho tất cả những chú cá chép koi.


Kiểu hồ cá koi được làm như trên đây rất ấn tượng phải không nào? Gọi ngay đến với chúng tôi – Công ty Cát Tường Koi để có thể được tư vấn nhiệt tình và thiết kế một bể cá koi Nhật đẹp và giàu tính nghệ thuật như thế nhé!