Gợi ý những việc cần chú ý để làm hồ hải sản tiêu chuẩn

  -  

Hồ hải sản đẹp không chỉ giúp cho vấn đề bảo quản các loại hải sản tốt mà hồ hải sản còn thể hiện vẻ tinh tế và tính thẩm mỹ của chính chủ.


Để cho nhà hàng của bạn có một mẫu hồ cá đẹp thì từ khi bắt đầu chúng ta cần tìm được nơi làm hồ hải sản chuyên nghiệp. Trên thực tế, rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong vấn đề này bởi lẽ đâu phải người thợ nào cũng được đào tạo chuyên nghiệp để xử lý tất cả những vấn đề phát sinh trong lúc thi công hồ hải sản.


Vậy khi thi công dàn hồ hải sản thì cần phải chú ý việc gì đây?


Thứ nhất - Một hồ hải sản chỉ nên nuôi một số lượng hải sản nhất định. Do đó sau khi sử dụng hồ hải sản thì bạn hãy căn cứ vào không gian hồ để định lượng cá tôm sẽ nuôi. Nếu quá nhiều sẽ khiến nó khó khăn khi di chuyển và dễ dàng bị ngạt khí.

Thứ hai – Một hệ thống hồ hải sản đạt chuẩn gồm có các phần căn bản như: Bể chứa cá, hệ thống oxy, hệ thống sủi khí, hệ thống làm lạnh… Bên cạnh đó, để bể sử dụng thật lâu thì hệ thống khung đỡ phải chắc chắn và có khả năng chịu lực lớn.


Thứ ba – Trong bộ phận lọc nước thì chúng ta nên để một lượng nước luôn luôn ngập máy lọc để có thể ngừa tình trạng bị cháy máy lọc. Theo như các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hồ hải sản nhà hàng thì các bạn nên lau chùi hồ thường xuyên để giảm tình trạng bị xuất hiện rêu tảo.


Thứ tư – Thay nước là một trong các thao tác không thể thiếu khi vệ sinh hồ hải sản. Phương pháp thay nước cho cá tương đối đơn giản, mỗi một lần thay khoảng 2/3 thể tích nước bên trong hồ hải sản và chỉ cần thay nước 1 lần/tháng.


Thứ năm - Hệ thống oxy là một thiết bị tối quan trọng trong lắp đặt dàn hồ hải sản nhà hàng. Lúc tiến hành lắp đặt thì các bạn nên tính toán sao cho lượng oxy phải chia đều cho tất cả các hồ giúp cho hải sản sống tốt mà lại không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.


Với bộ phận này, chúng ta định kỳ vệ sinh 6 tháng 1 lần. Cách thức vệ sinh chúng rất đơn giản, chỉ cần tháo hộp che quạt hút của máy oxy, tiếp đó làm sạch bụi và bôi thêm dầu nhớt vào trong nhông quay để giúp máy vận hành thuận lợi.


Thứ sáu - Hệ thống lạnh hồ hải sản có thể giúp ổn định nhiệt độ nước hồ. Thực tế, chúng ta có hồ nuôi hải sản nước mặn và hồ hải sản nước lợ, mỗi hồ sẽ có quy định khác nhau về nhiệt độ hồ.


Riêng với hồ nước mặn thì mức nhiệt độ nên duy trì ở khoảng 22 -> 25 độ C. Với hồ nước lợ để nuôi cá tầm cá hồi… thì cần chỉnh nhiệt độ ở mức 23 độ C.

Thứ bảy – Đừng suy nghĩ rằng cứ lắp đặt hồ cá thì sẽ làm được các loại hồ. Kỹ thuật lắp đặt hồ nuôi hải sản, hồ cá chép koi, hồ nuôi cá rồng đều có những yêu cầu khác biệt. Chẳng hạn như với loại kính, hồ nuôi hải sản vẫn thường sử dụng kính 10 mm trở lên. Quan trọng hơn, kỹ thuật cắt kính của những thợ làm hồ cũng quyết định lớn đến dịch vụ làm hồ hải sản. Đường keo càng nhỏ, kính dán cẩn thận thì sử dụng được thời gian lâu dài, ngăn chặn tình trạng bị rỉ nước.


Thứ tám – Cần lựa chọn khu vực thích hợp để lắp đặt hồ hải sản. Lúc chọn nơi đặt bể khách hàng hãy xem kích thước hồ hải sản có phù hợp hay không. Hãy tính toán xem cách lắp đặt dàn hồ hải sản làm sao để cho thực khách có thể dễ dàng nhìn ngắm cá tôm bên trong để lựa chọn.


Nếu như việc lắp đặt hồ hải sản nhà hàng khiến bạn lo lắng thì Hồ cá Cát Tường là lựa chọn lý tưởng nhất giúp cho các bạn loại bỏ mọi băn khoăn trên. Chúng tôi là một trong các nơi thiết kế hồ chứa hải sản có nhiều kinh nghiệm và tay nghề trong lĩnh vực này. Những thiết kế dàn hồ hải sản của Hồ cá Cát Tường được đối tác đánh giá cao từ tính thẩm mỹ đến công năng hoạt động, mang lại các phương pháp tối ưu để đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng của mình.