Những vấn đề phải biết khi thiết kế hồ hải sản

  -  

Hồ hải sản có tác dụng giúp lưu giữ thực phẩm hải sản tươi ngon, quyết định không nhỏ tới sự thành công của mọi nhà hàng.


Nếu như so đến độ “đắt khách”, thì chắc rằng rất khó có loại quán ăn nào vượt qua nhà hàng hải sản. Và hiển nhiên, để có được những thức ăn tươi ngon thì ngay khâu bắt tay xây dựng các chủ đầu tư cần thiết kế hồ hải sản đẹp để bảo quản thức ăn và tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian nhà hàng.


Bất kể hồ hải sản kiểu nào cũng như thế cả, để đảm bảo nước hồ hải sản trong và không bị tảo rêu gây hại thì bạn nhất định phải biết phương pháp vệ sinh hồ hải sản đúng cách và đều đặn.


Thứ nhất – Thi công nhà hàng cũng tương tự như đa số các nhà hàng khác, sẽ có khu vực ăn uống, quầy bar, bếp… Nhưng nhà hàng hải sản cần có những điểm khác biệt chính là hồ chứa hải sản tươi sống. Các hồ nuôi hải sản thì nên dùng bằng bể kính để quý khách có thể quan sát và  ngắm nghía các động vật sống và cũng xây dựng lòng tin từ khách hàng. Trong các mẫu hồ hải sản nhà hàng được yêu thích hiện nay có thể kể tới mẫu khung inox tủ kính. Dạng hồ này có khả năng di động khá cao, bền đẹp… nhờ vậy bạn có thể sử dụng lâu dài và đem chúng đi khi cần thiết.

Thứ hai – Bạn có thể kiểm tra hồ nước bằng mắt thường để đảm bảo hồ hải sản có vận hành hiệu quả hay không. Khi nhìn thấy nước hồ bị đục, xuất hiện nhiều dịch nhớt, tảo rêu dính bên trên mặt hồ, cáu bẩn đọng xuống dưới đáy càng nhiều hơn… Thì vấn đề có thể nằm ở bộ lọc hồ hải sản và thiết bị đèn chiếu sáng. Hãy kiểm tra lại để ngăn chặn càng sớm càng tốt.


Thứ ba – Tảo có hại lúc xuất hiện nhiều ở trong hồ thì chúng cũng “giải phóng” nhiều chất độc hại vào nước. Khi đó, các loại tảo có lợi ích sẽ dần mất hết, cá và các loại sinh vật khác bị chết đi. Để có thể ngăn chặn được việc này thì song song với việc chọn dùng thiết bị lọc nước tốt nhất hãy thường xuyên kiểm tra mặt thoáng và phần đáy hồ. Nếu như xuất hiện tình trạng tảo xâm lấn thì cần phải làm sạch càng sớm càng tốt nhé!


Thứ tư – Cách tốt nhất đó là nên đổi nước hồ định kỳ 2 lần/tháng. Khi thay nước hồ, chúng ta nên thay 1/5 cho tới một phần ba trong mỗi lần thay nước hồ.

Thứ năm – Đặc biệt cần phải xét nghiệm nước, tiến hành kiểm tra nồng độ nitrate, độ pH và cả độ cứng của nước hồ hải sản định kỳ mỗi tuần. Điều đó sẽ giúp cho chúng ta phát hiện các mầm bệnh gây hại để chặn đứng đúng lúc.


Thứ sáu - Bảo trì hồ hải sản theo thời gian. Đừng nên coi thường điều này tại vì chúng ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước trong hồ. Thời gian dùng càng lâu dài thì chất nền cũng bị ô nhiễm và hồ phải được làm sạch kỹ lưỡng. Song song đó, một vài thiết bị hồ hải sản chẳng hạn như: máy lọc carbon dioxide, máy bơm, bộ lọc và lò sưởi … cần được kiểm tra và thay thế theo định kỳ. Riêng với hệ thống đèn chiếu sáng thì khoảng từ 6 tới 12 tháng bạn nên thay đổi ít nhất 1 lần.


Ngày nay, tất cả các nhà hàng hải sản quán ăn đều có thêm bộ phận dàn hồ hải sản nhằm mục đích đảm bảo đồ ăn hải sản tươi ngon, phục vụ kinh doanh. Do đó, ngay từ khi bắt đầu khởi công xây dựng thì hồ hải sản của nhà hàng cần phải đảm bảo tính chính xác cao nhất. Để có thể thi công dàn hồ hải sản đúng chuẩn thì chúng ta nhớ lựa chọn được nơi thiết kế hồ hải sản uy tín.


Khi các bạn đang có nhu cầu làm hồ hải sản để kinh doanh – Hãy liên hệ tới Công ty Cát Tường Koi. Với đội ngũ nhân viên thiết kế hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp và tận tâm với tất cả các việc được giao, hồ cá Cát Tường sẽ mang đến cho gia đình bạn những mẫu hồ hải sản đạt chuẩn đẹp hơn tưởng tượng.