Ưu điểm và nhược điểm của Laptop và máy tính bàn

  -  

Chắc hẳn người dùng nào cũng muốn mua cho mình 1 PC khủng hoặc máy tính laptop)để phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, giải trí. Nhưng việc đưa ra đánh giá và quyết định nên mua máy tính nào thì không phải ai cũng nắm được.

Dưới đây cửa hàng Bán máy tính laptop xách tay mỹ cũ giá rẻ uy tín TPHCM Máy Tính Trạm chia sẻ Ưu điểm và nhược điểm của Desktop và Laptop và  tư vấn bạn lựa chọn dựa trên nhu cầu của bản thân phục vụ cho cả học tập và giải trí.

Ưu điểm và nhược điểm của Laptop và máy tính bàn:

Ưu điểm nổi bật hơn cả của Laptop so với máy tính để bàn đó là Laptop có khả năng di động vượt trội. Người dùng có thể dễ dàng mang máy tính đi theo đến trường học, cơ quan, quán cà phê mà vẫn có thể làm việc thoải mái.

Nhưng khi có khả năng di chuyển như thế thì một số tiện ích đương nhiên sẽ giảm. Thao tác điều khiển chuột cũng khó khăn hơn, hoặc phải mang theo chuột truyền thống. Ngoài ra nhiều laptop sẽ cắt giảm dãy phím số do không đủ diện tích.

Laptop mỏng, nhỏ và nhẹ rất nhiều hơn máy tính để bàn, đây là ưu điểm cũng lại là nhược điểm của laptop. Khả năng nâng cấp của nó vì thế mà hạn chế hơn, laptop có thể nâng cấp RAM hoặc HDD, một số ít có thể thay thế cả VGA và CPU song nó vẫn chỉ ở mức là có thế.

PC có vẻ ngoài khá cồng kềnh nhưng giá lại phải chăng

Giá thành laptop còn đắt hơn nhiều so với PC

Lựa chọn Laptop hay Desktop cho sinh viên?

Để đáp ứng nhu cầu học tập của một số bạn sinh viên thì có thể sở hữu laptop trên dưới 10 triệu đồng, với cấu hình ổn định, màn hình độ phân giải HD, core i3, HDD 500GB RAM 4GB, cùng với thời lượng pin tầm 5 tiếng. Cấu hình này hoàn toàn đủ cho hầu hết mọi ngành học, trừ các ngành học đặc thù.

Nếu bạn theo học chuyên ngành đặc thù thì có thể tham khảo laptop theo từng mục đích được kê sau đây:

Laptop Multimedia - phục vụ cho các nhu cầu giải trí đa phương tiện, thường có màn hình hiển thị đẹp, cấu hình khá tốt, các tính năng như loa ngoài, loại này có giá cao hơn hết so với các laptop xách tay giá rẻ bình dân.

Laptop business, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu làm việc nơi văn phòng công sở, trường học tức là các giáo viên, hoặc quản lý.

Laptop đa dạng sự lựa chọn cho sinh viên

Laptop Workstation, là loại laptop chuyên phục vụ cho các công việc đồ họa, thiết kế với cấu hình cực khủng và độ bền thuộc hàng trâu.

Laptop Gaming, phục vụ cho nhu cầu chơi game laptop loại này thường khá cồng kềnh và có thiết kế với đèn màu độc đáo cùng cấu hình cực mạnh.

Máy tính bàn PC:

Trong thời đại ngày nay, máy tính để bàn vẫn có chỗ đứng của riêng mình. Với mức giá rẻ, bạn vẫn có thể mua ngay 1 bộ desktop có cấu hình mạnh. Khi dùng desktop, bạn được đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ, 1 không gian làm việc rộng rãi cho sinh viên chuyên sâu về kỹ thuật, thích hợp dành cho các bạn sinh viên công nghệ.

Máy trạm bán laptop gia re TPHCM hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn.