Macbook có bị chai pin không? Và nguyên nhân do đâu?

  -  

Macbook hay bất cứ dòng thiết bị điện tử nào cũng đến giai đoạn xuống cấp. Và pin Macbook bị chai là trường hợp không ngoại lệ. Hãy xem một số nguyên nhân phổ biến sau:

Dùng sạc chất lượng kém

Yếu tố đầu tiên trong dẫn đến Macbook bị chai pin đó là chất lượng bộ sạc Macbook. Các bộ sạc rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ đem đến những rủi ro đáng báo động. Về lâu dần xảy ra trường hợp Macbook chai pin. Nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng chập và cháy nổ. Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng Apple để tránh tối đa các tình huống khó lường trên. 

Thường xuyên để pin cạn

Việc sử dụng Macbook trong tình trạng cạn kiệt pin thường xuyên là nguyên do rất cao khiến pin nhanh bị chai. Bởi khi sạc pin ở mức dưới 10% thì xảy ra khả năng phản ứng hóa học. Kéo theo tuổi thọ pin giảm và làm chết tế bào năng lượng pin. Khi đó pin Macbook tiếp nhận nguồn năng lượng ảo. Nên mặc dù sạc pin đầy nhưng thời gian sử dụng rất ngắn.


Vừa sử dụng vừa sạc

Nhiệt độ trong máy tăng lên khi bạn có thói quen vừa sử dụng máy tính, vừa sạc pin. Pin cũng nóng dần làm cho độ bền pin Macbook bị giảm. Nếu duy trì cách này liên tục bạn nghĩ Macbook có bị chai pin không? Có bạn nhé mà còn nguy hiểm tới người sử dụng nữa đấy. 

Xem chi tiết: địa chỉ thay pin macbook