Có nên mua ổ cứng SSD cho laptop không?

  -  

Chào cả nhà, ổ cứng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của máy tính. Đó là nơi lưu trữ dữ liệu hệ điều hành cũng như các dữ liệu quan trọng của bạn. Ổ cứng có dưng lượng nhất định của nó. Vì vậy theo thời gian không thể không tránh khỏi tình trạng đầy ổ cứng khiến cho máy tính của bạn hoạt động trở nên chậm chạp và giảm hiệu quả làm việc. Cũng gây không ít những bực mình cho bạn. Vậy gặp những trường hợp như vậy chúng ta cần làm gì? 


Phương án 1: Mua laptop mới có cấu hình và bộ nhớ trong nhiều hơn. Tuy nhiên cách này khá tốn kém. Một chiếc laptop như vậy cũng tốn của bạn hơn chục triệu đồng chứu ít ỏi chi.

Phương án 2: Nâng cấp ổ cứng. Đây có lẽ là phương pháp tiết kiệm nhất dành cho mọi người. Chỉ cần 1 đến 2 triệu bạn đã có thể trùng tu laptop của minh trở nên khỏe như hồi mới mua, đôi khi lại có tốc độ và thành tích vượt trội hơn.

Có nên nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop không?

Vậy nếu nâng cấp ổ cứng thì chúng ta nên làm thế nào. Hiện nay trên thị trường có hai loại ổ cứng đó là ổ HDD và ổ SSD. Các laptop hiện nay thông thường được trang bị ỏ cứng HHD. Bạn có thể lựa chọn nâng cấp ở cứng HHD lên dung lượng cao hơn. Giá thành của ổ cứng HĐ khá rẻ chỉ vài trăm nghìn mà thôi. Tuy nhiên ở cứng này có nhược điểm về tốc độ truy cập dữ liệu và ghi dữ liệu hơi chậm. Bên cạnh đó do sử dụng bộ phận chuyển động đĩa quay để đọc ghi nên nguy cơ sốc mất dữ liệu khá cao.


Vậy còn nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop thì sao. Ổ cứng SSD tỏ ra khá nhiều ưu điểm so với ở cứng HDD. Một số ưu điểm phải kế đến như:

+ Tăng tốc độ khởi động máy nhanh. Bởi ổ cứng SSD được tối ưu giúp hệ điều hành khởi động một cách nhanh chóng.

+ Chạy đa nhiệm tốt. Bạn có thể cùng một lúc 1 , 2 phần mền và mở nhiều trang web khác nhau mà không lo đến việc máy bị chậm lap nữa. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời biến máy tính của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

+ Truy xuất dữ liệu cực nhanh. Chưa đến 1 s, do đặc điểm của cấu tạo ổ cứng cũng như nguyên lý hoạt động thông minh của nó. Cho phép bạn truy xuất dữ liệu nhanh gấp 10 lần ỏ cứng HDD.

+ Không bị phân mảnh dữ liệu. Với sự tối ưu cấu trúc bạn sẽ không sợ tình trạng phân mảnh dữ liệu gây mất dữ liệu của bạn.

+ Độ bền cao, không bị sốc ổ cứng do di chuyển hay va đập. Do cấu tạo từ thể rắn nên ổ cứng SSD có độ bền cơ học cao. Đồng thời không cần đến bộ phận đọc ghi chuyển động như ổ cứng HDD nên cũng ít khi bị shoc gây mất dữ liệu.

Quả là một sản phẩm tuyệt vời phải không nào? Vậy chắc bạn đã có cho mình câu trả lời cho riêng mình phải không? Để lựa chọn được một sản phẩm SSD ưng ý và phù hợp vưới laptop. Hãy tham khảo ngay bài viết https://sacpin.vn/tu-van-cach-chon-mua-o-cung-ssd-gia-re-tot-nhat/
của chúng tôi bạn nhé. Sẽ có nhiều thông tin hữu ích đang chờ bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi ạ.