Những ngộ nhận về dịch vụ cầm Đồ Cần Thơ

  -  
Dịch vụ cầm đồ Cần Thơ nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung thường gặp nhiều định kiến về sự thiếu chuyên nghiệp và tình trạng lãi cao.

Với nhiều người cầm đồ là một khái niệm không xa lạ nhưng không được tin tưởng. Cầm đồ gắn liền với hình ảnh một dịch vụ thiếu uy tín và lãi suất cao. Nhất là ở các tỉnh miền Tây nói chung, nhiều người thậm chí còn gán cầm đồ với cho vay nặng lãi.

Cầm đồ là cho vay nặng lãi?
Về bản chất, cầm đồ là một giải pháp tài chính trong đó bên nhận cầm sẽ giữ tài sản của người đi cầm. Đồng thời cho người cầm đồ sử dụng một số vốn nhất định ứng với giá trị tài sản và một mức lãi, phí cố định.

Sở dĩ bên cầm đồ phải giữ tài sản của khách hàng vì thủ tục cầm đồ thường rất đơn giản và nhanh chóng. Tài sản được giữ lại để đảm bảo khách hàng sẽ trả lại số tiền gốc cũng như lãi định kỳ. Đồng thời nếu khách hàng không có khả năng trả lại thì sẽ không bị rủi ro cho bên nhận cầm.


Về bản chất là vậy, và thực tế lãi suất cầm đồ ở những nơi uy tín thấp hơn nhiều so với nhiều dịch vụ vay nóng, vay tiêu dùng tín chấp hiện nay. Tuy nhiên cũng không thiếu những nơi cầm đồ kinh doanh trục lợi. Lãi suất cao ngất ngưỡng và khiến người đi cầm không có khả năng chuộc lại tài sản.


Đặc biệt là dịch vụ cầm đồ Cần Thơ, có khá nhiều cơ sở cầm đồ truyền thống vẫn kinh doanh như vậy. Mô hình quen thuộc là lãi suất cao, những tài sản đi cầm cũng thường giá trị thấp, không đa dạng, nơi cầm đồ thiếu chuyên nghiệp và không có quy trình rõ ràng.

Cầm đồ là cầm mất đồ?
Cũng chính vì nhiều nơi cầm đồ có mức lãi suất rất cao, nên nhiều người không có khả năng chuộc lại tài sản. Ngoài ra, nhiều đơn vị cầm đồ còn trục lợi trên tài sản của khách hàng bằng nhiều cách. Một trong những cách đó là luộc đồ, thay đổi linh kiện đối với tài sản điện tử hay làm hao mòn giá trị tài sản đối với vàng, trang sức…

Chính những nơi kinh doanh với cách thức như vậy đã khiến dịch vụ cầm đồ có nhiều định kiến và không được tin cậy trong rất nhiều năm.

Tuy nhiên với sự phát triển đa dạng của các dịch vụ tài chính như hiện nay. Dịch vụ cầm đồ cũng không ngoại lệ. Ngày càng có nhiều nơi cầm đồ chuyên nghiệp với dịch vụ minh bạch và uy tín.

Ở đâu có dịch vụ cầm đồ Cần Thơ chuyên nghiệp và uy tín
Tại Cần Thơ bạn có thể tìm đến dịch vụ cầm đồ Người Bạn Vàng. Là đối tác chiến lược của PNJ nên quầy cầm của Người Bạn Vàng được đặt trực tiếp trong cửa hàng PNJ. Không gian lịch sự, sang trọng và chuyên nghiệp.


Thế mạnh của Người Bạn Vàng là cầm các tài sản như trang sức, kim cương, đồng hồ hiệu. Ngoài ra Người Bạn Vàng còn nhận cầm laptop, điện thoại, máy tính bảng.

Bạn có thể đến cầm đồ tại Người Bạn Vàng ở địa chỉ số 209 đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Xem địa chỉ cầm đồ uy tín tại đây.

Định giá ngay tại đây.