Con đường tương lai cho máy quét mã vạch

  -  
Công nghệ tiếp tục trên một con đường tiến bộ phía trước, nhưng công nghệ trong máy quét mã vạch sẽ thay đổi như thế nào trong những năm tới?


Với yêu cầu của sàn kho ngày càng phát triển, phần cứng cũng vậy. Một vấn đề thường thấy trong sản xuất và kho bãi là khả năng vừa quét vừa di chuyển các mặt hàng. Do đó, người vận hành được yêu cầu mang theo máy quét cũng như bất cứ thứ gì họ đang di chuyển, khiến các nhiệm vụ khó thực hiện đồng thời. Dưới đây là một số thay đổi có thể xảy ra để giải quyết vấn đề này.

1. Những mấy quét dạng đeo

Máy quét mã vạch có thể đeo được giúp người vận hành giải phóng công việc của họ. Ví dụ, Denso đã tạo ra một máy quét đeo tay Wearable SF1. Nó là một công cụ quét được gắn trên một bao tay để đọc. Xu hướng máy nhỏ gọn đang dần được hiện thực hóa. Những hãng máy quét Zebra và Datalogic vẫn đang dần ra những sản phẩm như thế.
Gần đây, cũng có nhiều đồn đoán về việc tích hợp máy quét mã vạch với các mặt hàng thông mình khác - sử dụng kính đã được cấp bằng sáng chế để quét hoặc chỉ cho người vận hành nơi cần đến hoặc những gì cần chọn.

Mặc dù những mặt hàng này đã có sẵn trên thị trường, nhưng một số mặt hàng trong số chúng vẫn còn lâu mới được giới thiệu đến các kho hàng và nhà máy ở Việt Nam chúng tôi. Một yếu tố chính là độ bền - chúng có đủ mạnh để bị rơi không? Theo kinh nghiệm của Radiant Global, máy quét bị rơi hoặc rơi khỏi xe nâng vẫn cần hoạt động. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm thấy những công nghệ mới này được sửa đổi để phù hợp với các yêu cầu khắt khe hơn trong sản xuất và lưu kho.

2. Máy quét không màn hình – điều khiển bằng giọng nói?

Một phần mở rộng khác là sử dụng lệnh thoại để hướng dẫn người dùng. Nói chung, máy quét mã vạch được sử dụng trong kho bãi và sản xuất yêu cầu màn hình trên máy quét để hướng người dùng. Lời nhắc bằng giọng nói sẽ giải phóng cả tay và mắt của người dùng.

Cũng như đối với máy quét có thể đeo được, công nghệ này có sẵn, nhưng sàn nhà máy ồn ào là một trở ngại chưa được khắc phục. Và chúng sẵn sàng chen vào công tác điều khiển bằng giọng nói. Đó cũng là nguyên do mà máy đọc mã vạch Datalogic hay Honeywell chưa sẵn sàng tích hợp công nghệ này.Một số ví dụ về các công ty đã sử dụng máy quét công nghệ tiên tiến:
  • Longo Brothers Fruit Market, một nhà bán lẻ Canada, là một trong những doanh nghiệp đầu tiên sử dụng máy quét mã vạch có thể đeo được để cho phép các nhà khai thác rảnh tay. Kết quả, theo công ty, đã tăng 14% năng suất được cải thiện - từ 140 trường hợp mỗi giờ lên 164 trường hợp mỗi giờ.
  • Tesco, một chuỗi siêu thị, đã thực hiện một kế hoạch tương tự, sử dụng máy quét băng tay để giúp theo dõi các mặt hàng.
  • UPS cũng sử dụng một hệ thống đeo được để cải thiện hiệu quả hoạt động, tăng tốc độ tải các gói hàng.

3. Kết luận

Có rất nhiều cách để máy quét mã vạch trở nên hữu ích, trong khi những công nghệ khác, chẳng hạn như máy quét đeo trên cổ tay, đã và đang được xúc tiến. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố hạn chế, chẳng hạn như giá thành của thiết bị, hạn chế chúng trong quy trình sản xuất khối lượng lớn.

Tương lai của máy quét mã vạch chắc chắn đang phát triển. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy những thay đổi này trở nên khả thi hơn đối với các sàn nhà xưởng và nhà kho ở Việt Nam, tạo ra các giải pháp thay thế thú vị cho nhiều vấn đề phổ biến.


Trong khi nhiều khách hàng của chúng tôi hài lòng với máy quét mã vạch truyền thống, chúng tôi biết rằng nhiều người cũng đang mong chờ những cơ hội mới này.

Trong lúc đó, hãy mua những thiết bị mới nhất ở Radiant Global tạo cơ hội nâng cấp sau này. Tham khảo link sau về các sản phẩm sẵn có nhé.

Mua máy quét mã vạch tại: http://radiantglobal.com.vn/may-quet-ma-vach
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tham khảo các bài viết khác như sau:


5 lý do làm font mã vạch không quét được: https://1ty.vn/5-ly-do-khien-phong-ma-vach-khong-quet-duoc-23184827404


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Công ty Radiant Global ADC Việt Nam
Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903 803 810
Email: sales@radiantglobal.com.vn
Website: radiantglobal.com.vn