Mùa Altcoin đang vẫy gọi - Tại sao nên đầu tư vào Altcoin trong năm 2

  -  

vì sao nên đầu cơ vào Altcoin trong năm 2021?

nền tảng công nghệ

Trên thực tiễn, mặc dù Bitcoin là đồng tiền điện tử lớn nhất hiện nay nhưng ví như xét về mặt kỹ thuật thì một vài altcoin đang tỏ ra ấn tượng hơn.

Bitcoin Việc ban đầu được tăng trưởng để thực hiện ý tưởng về một loại tiền tệ công nghệ số phi hội tụ thay thế tiền fiat. Xét trên bình diện giải pháp trả tiền, Bitcoin vẫn kém xa những phương thức như thẻ nguồn hỗ trợ và các công cụ thanh toán công nghệ số khác. Hơn nữa, việc xác minh các thương lượng quá tiêu tốn chi phí và thời gian trên những sàn tiền ảo quốc tế uy tín.

blockchain

trong khi đấy, 1 vài đồng tiền điện tử khác sử dụng những cơ chế không giống nhau để hạn chế vấn đề của Bitcoin. Chả hạn như Ripple và Dash. Chúng đem lại một phương pháp tối ưu hơn về khả năng đàm phán và tốc độ thanh toán.

Ripple được ngoại hình để tạo thuận tiện cho các đàm phán xuyên biên cương giữa các tập đoàn và doanh nghiệp to. Dash tuyên bố nền tảng này có tốc độ giao dịch nhanh chỉ mất 1 giây cho mỗi đàm phán, tập trung và bảo mật nổi trội.

Không chỉ vậy, một vài đồng altcoin khác sở hữu kỹ thuật bổ ích như giao kèo sáng tạo. Cho phép quý khách vun đắp những ứng dụng thông minh trực tiếp trên Blockchain. Tiêu biểu có thể nhắc đến như Ethereum, Cardano, EOS ...

Tỷ suất lợi nhuận

phổ biến nhà đầu tư thích altcoin hơn vì họ hy vọng vào tỷ suất lợi nhuận tốt hơn nếu đầu cơ vào altcoin thay vì Bitcoin. Theo những hướng dẫn đầu tư tiền ảo hiện nay, thay vì tìm một đồng tiền nổi danh và an toàn nhất nhưng đã đạt được giá trị rất cao như BTC. Một vài người thích giả mạo hiểm hơn để kiếm được phổ biến tiền hơn bằng cách tìm các đồng altcoin.

tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư altcoin

tất cả những altcoin hiện tại đang hơi rẻ với trị giá vốn hóa thị phần rất thấp so với Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, một đồng Bitcoin đang có giá 33.250 USD, vốn hóa thị trường là 620 tỷ USD. Khi mà ấy, giá của đồng altcoin lớn nhất hiện nay - ETH (Ethereum) là 1.400 đô la và đạt vốn hóa 161 tỷ đô la Mỹ (chỉ bằng 1/4 so với BTC).

nhiều đồng altcoin hiện tại có tiềm năng để đạt chi phí và vốn hóa thị trường cao hơn nữa. Đây là cơ hội đánh cược để mang lại lợi nhuận tốt hơn. Nhưng cũng là rủi ro nếu như bạn lựa chọn các đồng tiền điện tử ko đủ khả năng để lớn mạnh bền vững.

Tiềm năng vững mạnh

các altcoin sở hữu nền móng công nghệ tốt hơn và được hy vọng sẽ mau chóng lớn mạnh để áp dụng trong thực tại.

Có thể đề cập đến là Ethereum, một nền tảng giao kèo thông minh (smart contract) và áp dụng phi tập kết (DApps). Nó sở hữu rộng rãi Ưu điểm như thường có bất kỳ thời kì chết, gian lậu, kiểm soát hoặc can thiệp trong khoảng bên thứ ba.

dapp là gì

Đối với Cardano, nền tảng này hướng đến mục tiêu trở nên hệ thống quản lý vốn đầu tư của toàn cầu bằng cách thiết lập các sản phẩm vốn đầu tư phi tập trung. Thêm vào đó Cardano cũng cung cấp những giải pháp cho khả năng tương tác chuỗi, chống ăn lận và truy tìm xuất giao kèo hợp pháp, cộng phổ quát ứng dụng khác.

Sự dịch chuyển dòng tiền trong thị trường: Bitcoin - altcoin - stablecoin

nếu như các bạn chỉ đầu tư vào Bitcoin, bạn sẽ làm gì lúc thấy giá BTC giảm hoặc sideway nhưng giá altcoin lại tăng cường phi mã? Đầy đủ các nhà đầu cơ và trader đều muốn tối đa hóa lợi nhuận. Do vậy họ không thể ngồi im lúc cảm thấy một cơ hội kiếm lời.

bình thường, có sự dịch chuyển dòng tiền giữa Bitcoin, altcoin và stablecoin. Tiền thường đổ vào Bitcoin trước, sau đấy chuyển sang altcoin và chốt lãi ở stablecoin.

btc dominance

BTC dominance tháng 11/2017 - tháng 7/2018

Sự chuyển dịch dòng tiền trong khoảng Bitcoin qua altcoin có thể nhận thấy vào năm 2017. Thời khắc mà BTC đạt đỉnh 20.000 USD, sau đấy dòng tiền đã đổ dần sang các altcoin. Lúc này chỉ số Bitcoin dominance (thể hiện phần trăm vốn hóa thị trường của Bitcoin) giảm xuống còn 36%. Đây là trị giá Bitcoin dominance thấp nhất từ trước đến nay từng được ghi nhận.

nếu có thể hiểu và ứng dụng linh hoạt dòng tiền theo hướng dịch chuyển của thị phần. Các bạn sẽ kiếm được phổ biến tiền hơn so với việc chỉ đầu cơ vào Bitcoin. Đây cũng là một trong những lý do để bạn nên cân đề cập đầu cơ vào những đồng altcoin.

bạn nên Tìm hiểu kĩ về luật cấm mua bán tiền ảo trước lúc đầu tư

rộng rãi danh mục đầu tư

"Không bỏ hết trứng vào một giỏ" là nguyên tắc lúc đầu tư vào bất kỳ ngành nào. Chọn lọc altcoin chính là cách để các bạn đa dạng hóa danh mục đầu cơ tiền điện tử.

Hơn nữa, trong một thị phần còn rất nguyên sơ như Crypto, việc rộng rãi những khoản đầu tư là cách giúp bạn hạn chế được không ít rủi ro.