sàn pi hiện tại. Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC) cơ bản cho người mới

  -  


Cũng như các ngành đầu cơ vốn đầu tư khác, phân tích phương pháp cũng được ứng dụng trong giao dịch Bitcoin và tiền điện tử để giúp trader có thể hiểu rõ hơn về sở thích và tìm ra những xu thế quan trọng trên thị phần,giúp họ có suy đoán tốt hơn và đưa ra quyết định khôn ngoan hơn cho thương lượng của mình.


phân tách phương pháp là gì?

khi phân tích, trader sẽ thực hiện coi xét lịch sử của Bitcoin (chart giá) và sử dụng phổ biến loại phương tiện phân tích khác nhau để trong khoảng đó hiểu rõ hơn về sở thích và tậu ra các thiên hướng quan yếu của thị phần.

khi mà phân tách đơn thuần (FA), để ý phổ quát tới nguyên tố quanh đó trị giá của một tài sản; phân tách kỹ thuật (TA) chỉ tập hợp vào diễn biến chi phí trong lịch sử. Bằng việc kiểm tra các biến động giá cả và khối lượng giao dịch, trader sử dụng TA để xác định những xu thế, ngưỡng phản kháng và hỗ trợ để đưa ra các quyết định đàm phán kịp thời.

tham khảo thêm : sàn pi

Down – là một nhà báo về nguồn vốn và người sáng lập tạp chí The Wall Street Journal, ông là một trong các người đi đầu nhận thấy rằng các tài sản và thị phần riêng lẻ có xu thế biến động theo những khuynh hướng và các xu thế ấy có thể được tầng lớp và kiểm tra. Sau đấy trong khoảng Dự án nghiên cứu này đã khai sinh ra Lý thuyết Dow, khuyến khích những phát triển về sau của phân tách phương pháp.

Xác định thiên hướng giá

Xác định xu thế, hoặc hướng chung mà giá đang đi lại, có thể rất hữu dụng cho các trader. Tuy thế, việc xác định những xu thế này có thể ko dễ do giá các loại tiền điện tử thường không ổn định và biến động rất to. Trên chart lịch sử giá Bitcoin sẽ thấy một loạt những đỉnh và đáy, bỏ qua các nghiêng ngả nhỏ, các trader sẽ xác định khuynh hướng là đi lên (upward trend) khi thấy một loạt những đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ/ đáy mới cao hơn đáy cũ và trái lại họ có thể nhận diện được khuynh hướng đi xuống (down trend) lúc họ nhận ra một loạt các đáy mới thấp hơn đáy cũ/ đỉnh mới thấp hơn đỉnh cũ.

đọc thêm tại : tương lai của pi network

Màu đỏ: các đỉnh – Màu xanh: các đáy. Trader xác định giá đang ở xu thế tăng cường

Màu vàng: xu thế đi ngang và ổn định giá

Ngoài ra còn có xu thế đi ngang (sideways), hoặc lâu dài giá trong đó giá di chuyển lên hoặc xuống rất ít.

Có 3 cấp của xu hướng: bao gồm ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

con đường làng nhàng động

Một dụng cụ khác phục vụ cho phân tích kỹ thuật, xác định xu hướng trong giao dịch tiền điện tử ấy là tuyến đường trung bình động (moving average – MA). Giúp giảm bớt biến động giá để những người tham dự thị trường có thể hiểu rõ hơn về việc giá sẽ đi đâu.

các con phố nhàng nhàng động thường dựa trên giá nhàng nhàng của tài sản trên một khoảng thời gian khăng khăng. Tỉ dụ, một nhàng nhàng động sẽ được tính dựa theo giá coin của 20 ngày đàm phán trước ngày đấy (lấy giá từng ngày). Quy tụ đa số những trung bình động của các ngày tạo thành một đường (line).

tương tự, đường trung bình động lũy thừa ( EMA) cũng rất quan yếu, EMA là làng nhàng động mà lúc tính toán cho giá trị của những ngày cuối đa dạng tỷ trọng hơn những ngày trước ấy, EMA giúp nhấn mạnh hơn tới các giá trị giá mới đây hơn lúc tính làng nhàng. Ví dụ: Hệ số tính toán của 5 ngày giao dịch chung cục của EMA 15 ngày sẽ gấp đôi hệ số của 10 ngày trước đấy.

xem thêm tại : sàn binance lừa đảo

Bằng cách phân tách các tuyến đường nhàng nhàng động, trader có thể hiểu rõ hơn lúc giá chuyển dịch. Ví dụ hình dưới (đường màu tím là đường trung bình dài 20 ngày MA20, đường màu đỏ là làng nhàng ngắn 5 ngày MA5): nếu MA 5 ngày nằm dưới MA 20 ngày (ở sườn màu đỏ), điều này có thể chỉ ra một thị trường cải thiện giá đang chuyển hướng giảm. Ví như điều trái lại diễn ra, con đường MA ngắn nằm trên MA dài , thị phần đang chuyển hướng trái lại là giá có khuynh hướng tăng (ở khuông màu cam).


kháng cự và hỗ trợ

Trong phân tách kỹ thuật, các trục đường nối những đỉnh và đáy giá quan trọng gọi là trục đường tương trợ và kháng cự. Bằng cách xác định những đường này, trader có thể hiểu rõ hơn về cung và cầu xung quanh đồng bạc điện tử đấy.

Mức tương trợ là chi phí mà 1 số lượng to những nhà giao dịch sẵn sàng tậu, vì họ tin rằng đó là giá quá bán (oversold – nghĩa là được bán với giá thấp hơn giá trị thực của nó). Lúc giá tài sản tiến đến tầm giá này, những người tham dự thị trường khởi đầu tậu vào, cho ra một mức giá sàn.

Ví dụ: ví như giá bitcoin giao dịch trên 10.000 USD trong vài ngày, bất kỳ giá thành nào giảm về chi phí này có thể khiến những người tham dự thị trường tin rằng tài sản bị bán với giá quá bán và Chính vì vậy khởi đầu tìm vào.

đồng thời với các con phố hỗ trợ là mức chống cự, là giá tiền mà một số lượng lớn những nhà giao dịch được thúc đẩy để bán tài sán vì họ quan niệm rằng đó là giá quá tìm (overbought – tức là bị định giá quá cao do phổ thông nhà thương lượng tìm với giá quá cao).

xem thêm tại : mua coin bằng visa

Ví dụ: nếu như giá bitcoin đàm phán dưới 10.000 đô la Mỹ trong rộng rãi phiên, việc giá tiến tới 10.000 đô la có thể khiến 1 số lượng lớn các trader bắt đầu bán ra, Vì vậy cho ra mức chống cự.

Bitcoin thỉnh thoảng động dao giữa các mức tương trợ và kháng cự, chúng phối hợp với nhau để đáp ứng một khuôn khổ động dao giá. Đây được gọi là nao núng tuyến phố ống (range bound), trader có không ít cơ hội với kiểu giao dịch này, giả dụ phát hiện các con phố ống sớm thì tỷ lệ thắng hơi cao. Nhưng lợi nhuận trên mỗi đàm phán đem tới là không lớn vì vùng giá nao núng thường tương đối nhỏ.

tuy nhiên, giả dụ giá bitcoin thoát khỏi một phạm vi giao dịch và có thể dẫn đến biến động mạnh đáng đề cập và tạo ra một xu hướng mới.

Ví dụ: giả dụ giá Bitcoin vượt qua giá bán trước đây đóng vai trò là ngưỡng phản kháng (breakout), giá này thường kết thúc với vai trò là mức tương trợ trong xu hướng mới. Bên cạnh đó, điều ngược lại có thể xảy ra, nếu như giá xuống dưới mức tương trợ, dẫn tới mức này trở thành một mức chống cự mới.

tuy thế, trong 1 số tình huống, đợt breakout không làm đổi thay xu thế giá hiện tại, Do đó, trader cần sử dụng thêm những chỉ báo khác như khối lượng mua bán (trading volume) để nhận diện thiên hướng một cách chuẩn xác hơn.

Tầm quan trọng của Khối lượng giao dịch

Khối lượng đóng vai trò rất quan yếu trong việc Tìm hiểu xu hướng giá. Khối lượng cao chỉ ra khuynh hướng giá mạnh, khi mà khối lượng thấp cho thấy thiên hướng yếu hơn.

Ví dụ: ví như Bitcoin trải qua một khuynh hướng tăng dài và sau ấy giảm mạnh một ngày, thì phải rà soát khối lượng mua bán để xem việc liệu chuyển động đi xuống này là biểu hiện cho một xu thế mới hay chỉ đơn thuần là một sự thoái lui trợ thời.


khái quát, giá tăng cường thì khối lượng trao đổi sẽ cải thiện. Ví như giá Bitcoin trải qua một thiên hướng tăng nhưng trong bối cảnh khối lượng trao đổi thấp, có thể là xu thế sắp kết thúc.