đánh margin là gì ? Người Sở hữu hơn 1 triệu Bitcoin

  -  


Cuối tháng trước, một tài liệu của đại lý phân phối tiền ảo Coinbase cho biết cha đẻ của Bitcoin, Satoshi Nakamoto – bí danh chỉ nhân vật bí ẩn đã cho ra Bitcoin, hiện sở hữu hơn 1 triệu Bitcoin.

như vậy, theo Cointelegraph, ví như giá Bitcoin đạt mức 182.000 USD/đồng, Satoshi Nakamoto có thể trở thành người giàu nhất hành tinh.

xem thêm : đánh margin là gì

thời điểm hiện tại, nhà sáng lập tập đoàn thương nghiệp điện tử Amazon – Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với khối tài sản giá trị 181 tỷ USD. Trong khi ấy, CEO của hãng tàu điện Tesla – Elon Musk đứng ở vị trí thứ hai với 163,7 tỷ đô la Mỹ.


nếu một ngày nào ấy, giá Bitcoin tăng lên mức 182.000 USD/đồng và vận chuyển sản của Bezos vẫn giữ nguyên, Satoshi Nakamoto sẽ có một cuộc "soán ngôi" ngoạn mục.

Tháng 10/2008, nhà sáng lập bí ẩn đã đăng chuyên chở sách trắng Bitcoin. Tới ngày 3/1/2009, khối Bitcoin Đầu tiên đã được Satoshi Nakamoto đào trên máy tính của mình, đánh dấu sự ra mắt của màng lưới Bitcoin cũng như phát động phong trào tiền mã hóa và blockchain.

đọc thêm tại : sàn binance lừa đảo

dù rằng số liệu chính xác vẫn chưa rõ ràng, nhưng trong khoảng tháng 1 đến tháng 7 năm 2009, Satoshi Nakamoto ước tính đã khai thác khoảng 1 triệu Bitcoin. Năm 2010, Sergio Demian Lerner, một nhà nghiên cứu tiền mã hóa nổi tiếng, đã công bố một bài báo nghiên cứu ước lượng lượng Bitcoin do Satoshi Nakamoto nắm giữ.

Bằng cách phân tách các khối Việc đầu tiên mà Satoshi Nakamoto khai thác, Lerner ước tính rằng số Bitcoin thuộc sở hữu của cha đẻ đồng tiền này lên tới 1 triệu. Lerner viết: "Tôi cứng cáp rằng sẽ có rộng rãi người sẽ phân tách chu đáo bộ dữ liệu nguồn vừa đưa ra Con số gần chính xác với kết quả của tôi. Satoshi Nakamoto có sắp 22.000 khối trong chuỗi và lập trình viên bí ẩn này nắm giữa khoảng 1 triệu Bitcoin".

đọc thêm : mua coin bằng visa

Giá Bitcoin có thể đạt 182.000 đô la Mỹ không?


từ trước đến nay, đã có rộng rãi mô hình dự báo giá Bitcoin sẽ đạt từ 200.000 đô la – 1 triệu USD/đồng. Trong ấy, mô phỏng nổi danh nhất có tên là Stoc-to-Flow (S2F).

mô hình này dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la Mỹ tới 288.000 USD vào cuối năm nay, dùng cơ chế dựa trên mối tương quan giữa giá Bitcoin và những loại cổ phiếu hiện có cũng như đa số lương Bitcoin được khai thác lâu dài.

Tháng 11/2020, PlanB, người tạo ra mô hình S2F, cho biết: "Mọi người hỏi là tôi còn tin vào mô hình của mình không. Câu tư vấn là tôi ko nghi ngờ gì về việc Bitcoin chạm mốc 100.000 đô la – 288.000 đô la trước tháng 12/2021".

giả dụ giá Bitcoin đích thực cải thiện đến mức 288.000 USD/đồng theo mô hình S2F, tài sản của Satoshi Nakamoto sẽ giá trị 288 tỷ đô la Mỹ, vượt xa những tỷ phú bậc nhất hiện nay là Bezos và Musk.

Thậm chí, một chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence còn dự báo rằng nhu cầu đề phòng lạm phát của những doanh nghiệp và sự mất giá của đồng đôla Mỹ có thể giúp đẩy giá Bitcoin lên mức 400.000 đô la.

đọc thêm : đào coin trên điện thoại

đến thời điểm hiện tại, danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn là một bí ẩn và ko rõ liệu người này còn sống hay không. Một vài người nghĩ rằng đây có thể là một nhóm cá nhân.

Tháng trước, trong bản cáo bạch nộp lên SEC, Coinbase nghĩ rằng "việc Satoshi Nakamoto lộ diện danh tính hay việc đàm phán Bitcoin của nhân vật bí ẩn này có thể tác động thụ động đến giá của đồng tiền ảo. Bằng cách duy trì sự ẩn danh như hiện tại, Satoshi Nakamoto cũng có thể khắc phục các hậu quả pháp lý bất lợi".