margin trading là gì ? Tỷ phú công nghệ Mỹ gọi Bitcoin là 'vũ khí tài

  -  Đáng kể, tuyên bố này được Thiel đưa ra lúc bản thân ông là một nhà đầu tư lớn vào những Công trình tiền điện tử.

mặc dầu là "người ủng hộ nhiệt tình tiền điện tử", tỷ phú Peter Thiel nghĩ rằng Bitcoin có thể đang phá hoại nước Mỹ. Đây là quan điểm được đưa ra bởi đồng sáng lập áp dụng thanh toán trực tuyến Paypal trong một hội thảo trực tuyến do Richard Nixon Foundation tổ chức vào hôm 7/4, theo tờ SCMP.

xem thêm tại : margin trading là gì

"Tôi tự hỏi liệu tại thời khắc này, Bitcoin có nên được coi là khí giới nguồn vốn của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không,", ông Peter Thiel cho biết.

"Bitcoin doạ dọa đồng bạc pháp định (fiat money), nhưng nó đặc biệt doạ dọa đồng đô la và Trung Quốc muốn làm mọi thứ để làm suy yếu nó".

đồng thời ấy, Peter Thiel đã thúc giục chính phủ Mỹ xem xét những quy định điều hành chặt chẽ hơn về tiền điện tử. Đáng kể, tuyên bố này được Thiel đưa ra khi bản thân ông là một nhà đầu tư to vào các Công trình tiền điện tử từ rộng rãi năm nay. Theo ông, Bitcoin là một hình thức dự trữ trị giá giống như vàng.

tham khảo thêm : sàn binance lừa đảo

"Nếu như sau này Bitcoin trở thành phiên bản công nghệ số của vàng, thì phổ quát khả năng vàng sẽ không còn chỗ đứng", Thiel nhắc trong 1 buổi phỏng vấn vào năm 2018.

Theo SCMP, một số nhà đầu tư bitcoin ko hưởng ứng với quan điểm mới được đưa ra bởi Thiel.

Flex Yang, người sáng lập và tổng giám đốc của tổ chức tài chính tiền điện tử Babel Finance có hội sở tại Hồng Kông, cho biết mạng Bitcoin ko bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào.

xem thêm : mua coin bằng visa

Yang nói: "Đó là một phấn đấu tập thể và tôi Hi vọng sẽ có phổ biến người xem Bitcoin như một cùng đồng toàn cầu, vượt xa tất cả các nước riêng lẻ".

Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử hồi năm 2019 vì lo ngại chúng ảnh hưởng thụ động tới hệ thống tài chính. Tuy vậy, hoạt động đào Bitcoin ko bị cấm. Trên thực tế, Trung Quốc hiện được coi là một trong những quốc có hoạt động khai thác (hay 'đào') Bitcoin nhộn nhịp nhất trên thế giới.

Đáng lưu ý, mặc dù cấm hoạt động gọi vốn phê duyệt phát hành tiền điện tử (ICO và STO), Trung Quốc vẫn mở cửa cho phương pháp blockchain - phương pháp lõi của tiền điện tử. Quốc gia tỷ dân hiện đang nắm nhiều bằng sáng chế blockchain nhất thế giới.

đọc thêm : đào tiền ảo trên điện thoại