pi coin lên sàn . Thế giới đang thổi phồng những ưu điểm của công nghệ

  -  


Mark Gates, tác giả cuốn sách ‘Blockchain – Ultimate guide lớn understanding blockchain, bitcoin, cryptocurrencies, smart contracts and the future of money’ (Tạm dịch: Blockchain – Giới thiệu về kỹ thuật blockchain, bitcoin, tiền mật mã, hiệp đồng sáng tạo và ngày mai của tiền tệ) đã kể đến một số điểm bất ổn của phương pháp này.

mặc dầu đã giảm khoảng 30% so với mức đỉnh hơn 19.000 USD/ bitcoin thiết lập hồi giữa tháng 12/2017, giá của đồng bạc mật mã này hiện tại cũng đã tăng hơn 13 lần sau 1 năm và vẫn chưa kết thúc cơn sốt mà nó gây ra trên toàn toàn cầu.

trong khoảng khóa ‘bitcoin’ thậm chí còn là một trong hai trong khoảng khóa được kiếm tìm phổ quát nhất của hạng mục Tin tức (News) trong năm 2017, trong tổng số 15 hạng mục được Google ban bố vừa qua .

mặc dầu vậy, phổ quát chuyên gia trong lĩnh vực nguồn vốn tiền tệ không Tìm hiểu cao giá trị của đồng bạc mật mã này. Đặc thù, Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại, và Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, còn cương trực tuyên bố Bitcoin là một trò lừa đảo và nghĩ rằng các ai ‘đầu tư’ vào đồng tiền này trước sau cũng sẽ mất trắng số tiền mình có.

đọc thêm tại : pi coin lên sàn


trong khi bitcoin nhận được phổ quát quan điểm bị động, thì blockchain , kỹ thuật đứng đằng sau nó, đã trở thành thuật ngữ quan yếu thường được đề cập đến trong những cuộc luận bàn về phương pháp. Các nhà đầu cơ và những tổ chức tín dụng hầu như chơi quan tâm đến bitcoin, nhưng họ khởi đầu lưu ý đến kỹ thuật blockchain.

các người ủng hộ kỹ thuật blockchain vẫn không dừng ca tụng về các ích lợi mang tính đột phá mà kỹ thuật này đem đến. Họ thậm chí còn nghĩ rằng những đột phá này có thể là bước đột phá phương pháp sẽ thay đổi phổ quát ngành công nghiệp.

Họ không ngừng nói về các lợi ích của công nghệ blockchain như tính sáng tỏ, loại bỏ được các đơn vị trung gian, tính phi quy tụ, độ bảo mật, tiết kiệm chi phí hay cải thiện tốc độ giao dịch.

Phải chăng kỹ thuật blockchain không có bất kỳ một điểm yếu nào? Đây có đích thực là kỹ thuật đột phá và sẽ đổi thay một loạt lĩnh vực công nghiệp giống như các người ủng hộ nó ca tụng?

tham khảo thêm : giá của pi network

mới đây, Mark Gates, tác fake cuốn sách ‘Blockchain – Ultimate guide to understanding blockchain, bitcoin, cryptocurrencies, smart contracts and the future of money’ (Tạm dịch: Blockchain – Giới thiệu về phương pháp blockchain, bitcoin, tiền mật mã, hợp đồng thông minh và ngày mai của tiền tệ) đã nói đến 1 số điểm bất ổn của phương pháp này.

Thiếu tính riêng tư

phát xuất từ tính phi quy tụ, blockchain là một mạng lưới trong đó phần nhiều các thương lượng trong màng lưới ấy đều có thể được truy tìm xuất ngược bởi bất kỳ thành viên nào. Giả dụ các bạn trả tiền hàng hóa tại một cửa hàng mà mạng trả tiền tại cửa hàng được dùng phương pháp blockchain, chủ shop có thể thấy đàm phán đấy trên blockchain và tiện dụng tróc nã xuất xem khoản tiền ấy được gửi từ ví nào. Thậm chí, họ còn có thể rà soát số dư account ấy cũng như đông đảo các thương lượng gửi, rút tiền hoặc thanh toán khác từ tài khoản của bạn.

xem thêm tại : sàn binance có uy tín không

Ý tưởng về một blockchain phi tụ hội cung cấp rõ ràng, công khai từng đàm phán đơn lẻ trong màng lưới đã trở thành nỗi lo lắng của phổ thông người. Điều này cũng gây ái ngại rằng phổ thông máy tính hoạt động trên mạng lưới blockchain quy mô to tại các quốc gia như Nga hay Trung Quốc, nơi tình trạng tù công nghệ cao và thông báo tư nhân có thể bị lợi dụng để gây hại cho những người sinh sống và khách du lịch tới tất cả các nước đấy.

mặc dầu có rộng rãi blockchain phi hội tụ phân phối mức độ bảo mật giao dịch cao hơn hoặc dừng người có thể truy nã cập để theo dõi thông tin, nhưng Bitcoin, Ethereum và phổ thông đồng tiền mật mã khác không vận hành theo cách đấy và hiện tại không có kế hoạch cải thiện tính riêng tây cho giao dịch hay account.

tham khảo thêm : đào coin trên điện thoại

những vấn đề về bảo mật

Trong những hệ thống bảo mật chuẩn y bên trung gian, chẳng hạn như ngân hàng, ví như một người chẳng chú ý mật khẩu, họ có thể nhờ nhà băng nơi họ mở tài khoản cấp lại bằng cách chính xác tại chi nhánh. Tuy thế, trong mạng lưới blockchain ko có bên trung gian (Peer-to-Peer), một người chẳng chú ý khóa cá nhân của mình sẽ không có cách nào truy cập vào khoản tiền tài họ.

Tính bảo mật quá cao này đôi khi gây rối rắm cho người sử dụng. 1 Số người thậm chí còn lưu mã khóa tư nhân bằng tin nhắn, email hoặc chép ra giấy, điều này có thể tạo ra những lỗ hổng bảo mật, và biến sự an toàn thành không an toàn.

Một bạn trẻ người Anh tên James Howells vừa qua trở nên nức danh sau khi cho biết anh đã tự nhiên vứt bỏ một ổ cứng cũ đựng mã khóa hơn 7.000 bitcoin, tương đương gần 100 triệu đô la với giá hiện tại.

Rủi ro trong khoảng tiến công quá bán

Một đàm phán trong màng lưới blockchain sẽ được ghi lại nếu trên 50% số máy trong mạng lưới xác nhận nó là đúng. Sau khi đã được ghi lại, giao dịch ấy rất nhiều sẽ không thể bị đổi thay, trừ lúc có chí ít trên 50% số máy trong màng lưới cộng xác nhận đàm phán đấy.

Về mặt thực tế, việc này rất khó xảy ra. Tuy nhiên trên lý thuyết, nếu một người (hoặc nhóm người) có khả năng kiểm soát trên 50% số máy trong màng lưới blockchain, họ có thể kiểm soát được các giao dịch trên mạng lưới này.

Một cuộc tấn công quá bán trên màng lưới blockchain thường được coi là bất khả thi trong thực tiễn vì để kiểm soát một số lớn trên màng lưới lưới là rất cạnh tranh. Tuy vậy, có nhiều trang trại khai thác khổng lồ đặt tại Trung Quốc, Nga và phổ quát nơi khác trên thế giới nắm quyền kiểm soát phần nhiều công suất tính toán trong mạng lưới blockchain. Nếu như những trang trại khai thác đồ sộ này kết liên lại với nhau, họ có khả năng chiếm dụng mạng lưới blockchain và thao túng vì lợi ích riêng.

giá cả khai thác các khối mới càng ngày càng tăng cường

Thuật toán bằng cớ xử lý (Proof of Work) mà nhiều mạng lưới blockchain sử dụng bắt buộc chứng nhận rằng các nguồn lực và công suất tính toán được đóng góp vào màng lưới trước khi một khối được bổ sung vào mạng. Chứng cớ này được miêu tả dưới dạng lời giải cho một mảnh ghép được thêm vào khối để màng lưới công nhận xem có chuẩn xác hay ko. Tư vấn mảnh ghép này cần điện năng và công suất tính toán ngày một to.

GIáo sư John Quiggin thuộc Đại học Queensland đã tính ra rằng cứ nửa giờ, mạng Bitcoin dùng một lượng điện năng gần tương đương với lượng điện các hộ gia đình bình thường tại Mỹ tiêu thụ trong một năm. Giả định mỗi hộ thông thường tại Mỹ tiêu thụ tự 10.000 tới 12.000 kWh mỗi năm, lượng điện này sắp bằng lượng điện cần phải có để phục vụ 4 Bitcoin.

Hơn nữa, độ khó của những khối mới của mạng blockchain ngày càng tăng cường, nên lượng tiêu thụ điện năng cũng sẽ cải thiện, điều này khiến chi phí càng cao và đòi hỏi càng đa dạng nguồn lực để vận hành blockchain dùng thuật toán bằng cớ xử lý (Proof of Work) trên quy mô to.