Các Dòng Tủ Sấy, Máy Sấy Thực Phẩm Theo Công Nghệ Sấy

  -  
Phân loại các dòng tủ sấy, máy sấy thực phẩm theo công nghệ sấy

Máy tủ sấy là tên gọi chung của các thiết bị dùng để sấy khô các loại thực phẩm như: nông sản, rau củ quả, thịt, thủy hải sản,… Hiện nay, tủ sấy công suất lớn chính là thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm.

Tủ sấy thực phẩm khí nóng tuần hoàn

Tủ sấy này có sử dụng công nghệ sấy đối lưu. Đặc điểm của loại công nghệ sấy này là chuyển động của không khí nóng. Không khí nóng được sử dụng với mục đích làm tác nhân sấy với điều kiện buồng sấy luôn nóng và không khí nóng lưu thông trong buồng sấy. Không khí nóng sẽ tác động đến thực phẩm cần sấy và làm bay hơi hết nước, hơi ẩm. Không khí nóng này cũng sẽ mang hơi nước và hơi ẩm ra ngoài. Từ đó, thực phẩm sẽ được làm khô hoàn toàn. Loại tủ sấy này hiện nay có giá thành khá rẻ và rất được ưa chuộng so với những công nghệ sấy khác.

Tủ sấy thực phẩm sử dụng hơi nước

Tủ sấy này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt để làm nóng nước. Nhiệt lượng sẽ được phân bố đều làm nước trong bình cũng nóng đều. Từ đó, nước nóng sẽ bay hơi và nhiệt độ của hơi nước sẽ làm khô nông sản. Công nghệ này thường được áp dụng trong các lò sấy gỗ. Thời gian sấy của máy sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của sản phẩm.

Tủ sấy thực phẩm sử dụng điện

Tủ sấy thực phẩm này hoạt động bằng điện áp dụng nguyên lý điện trở để sấy khô sản phẩm. Tủ sấy sử dụng điện năng để sấy khô nguyên liệu, nó có thể hoạt động trơn tru thông qua các hoạt động cài đặt. Bạn sẽ không mất quá nhiều công sức cho những hoạt động liên quan đến sấy thực phẩm. Nó thường được sử dụng để làm khô sơn, keo, thực phẩm, thuốc, v.v.

Hoa quả sấy theo các công nghệ sấy

Tủ sấy thực phẩm sử dụng nghệ sấy lạnh

Tủ sấy thực phẩm sử dụng nghệ sấy lạnh là một phương pháp dùng không khí khô để sấy sản phẩm. Trong quá trình sấy, máy sẽ hạ nhiệt độ không khí xuống mức nhiệt cần thiết. Lúc này sẽ tạo ra sự chênh lệch về độ ẩm của sản phẩm. Từ đây, hơi ẩm trong nguyên liệu sẽ thoát ra ngoài. Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo được màu sắc sản phẩm sau khi đã sấy khô rất thích hợp để sấy trái cây hoặc hoa khô.

Tủ sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy thăng hoa

Tủ sấy này hoạt động bằng cách làm khô vật liệu đông lạnh trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, lò sẽ được làm nóng, nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ thể rắn (đá) sang thể khí mà không qua thể lỏng. Điều này giúp sản phẩm sau khi hút ẩm giữ được hình dạng, màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng. Loại máy này phù hợp để sấy trái cây và hoa, tuy nhiên giá thành của nó sẽ khá cao. Nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì bạn nên cân nhắc về vấn đề này.