Quy trình làm đậu phụ bán tự động

  -  
Quy trình làm đậu phụ bán tự động

Nếu bạn là một thợ làm đậu phụ lành nghề sẽ hiểu được làm đậu phụ gồm những giai đoạn nào, công đoạn nào trong quá trình làm đậu phụ cần sử dụng đến các loại máy làm đậu phụ phù hợp với từng giai đoạn.

– Ngâm đậu nành và làm đông óc đậu là phương pháp rất thủ công, hoàn toàn sử dụng tay nghề của các thợ làm đậu.

– Với giai đoạn xay, nấu hay ép đậu thì trước đây, người dân vẫn sử dụng các loại máy xay tự chế, máy ép bằng tay vừa thô sơ, kém vệ sinh lại tốn nhiều công sức.

Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú giới thiệu 3 loại máy làm đậu phụ hiện đại có thể thay thế quy trình làm đậu phụ thủ công xưa nay gồm có:

Máy xay đậu phụ → Nồi nấu sữa đậu nành → Máy ép đậu phụ

Trong mỗi dòng máy đều có model, tính năng và năng suất riêng biệt. Sau đây, Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú sẽ điểm qua chi tiết từng dòng máy làm đậu phụ để bạn hiểu rõ hơn và xác định được tốt nhất nhu cầu sử dụng của mình.

Máy xay đậu phụ

Máy xay đậu nành làm đậu phụ có tác dụng xay, vắt đậu nành lọc lấy sữa sau khi hạt đậu đã được ngâm qua đêm 6 – 8 giờ. Thiết bị này hoàn toàn có thể xay được hạt đậu chưa ngâm, nhưng theo chia sẻ của khách hàng, xay hạt đậu đã ngâm sẽ giúp máy vận hành dễ dàng, chất lượng sữa đậu cũng ngon hơn.

Máy xay đậu nành làm đậu phụ Thiên Phú có khả năng tách bã tự động, đảm bảo chất lượng sữa không cặn 95% chỉ trong 1 lần xay. Nếu có nhu cầu xay 2 lần, bạn tiếp tục cho bã đậu vào máy để xay lại sẽ tận dụng được tối đa dưỡng chất có trong hạt đậu tương.

Nồi nấu sữa đậu nành

Nếu nấu sữa đậu theo cách thủ công thì tốn rất nhiều sức lực cũng như thời gian bởi phải khuấy đảo liên tục để tránh tình trạng cháy khét gây hỏng quá trình sản xuất đậu phụ. Với nồi nấu sữa đậu nành, bạn chỉ mất thời gian điều chỉnh nhiệt độ, nồi sẽ tự động sôi với phương pháp nấu cách thủy, giảm thiểu khê cháy mà không cần chông coi liên tục.


Máy ép đậu phụ

Máy ép đậu phụ được xem là "cánh tay đắc lực" cho nghề làm đậu truyền thống. Máy làm toàn bộ bằng inox, hoạt động theo nguyên lý ép hơi bằng các pitong, tạo lực ép lớn giúp đậu hũ được ép chặt thành khối mịn, đều nhau ở các góc đậu, không bị quá cứng hay quá mềm.


#maylamdauphu #maychebienthucpham #dauphu #dauhu #taopho